Giao thông

Yêu cầu hoàn thành các trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc trước 27/4

Hà Kim 15/04/2024 - 15:28

Bộ GTVT yêu cầu các Ban Quản lý dự án bố trí ngay trạm dừng nghỉ tạm, hoàn thành trước ngày 27/4 để tạo thuận lợi cho nhân dân đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4-01/5 và cao điểm du lịch hè năm 2024.

Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu triển khai Công điện 36/CĐ-TTg ngày 11/4/2024 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm TTATGT. Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan đơn vị phối hợp, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người tham gia giao thông tự giác chấp hành pháp luật về ATGT.

tram-dung-nghi-1-.jpg
Yêu cầu hoàn thành các trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc trước 27/4

Đáng chú ý, Bộ GTVT yêu cầu Cục Đường cao tốc Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Ban Quản lý dự án rà soát từng vị trí cụ thể bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm với khoảng cách phù hợp, bảo đảm thuận tiện và đáp ứng nhu cầu cho người và phương tiện tham gia giao thông trên tuyến.

Cục Đường bộ VN có trách nhiệm hướng dẫn các Ban Quản lý dự án thủ tục cần thiết để đấu nối các vị trí dừng nghỉ tạm với đường cao tốc, bổ sung hệ thống ATGT để bảo đảm an toàn cho các phương tiện ra, vào các vị trí dừng nghỉ tạm, đồng thời có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phương tiện biết về các vị trí trạm dừng nghỉ, cây xăng trên các tuyến kết nối với đường cao tốc để sử dụng trong thời gian trước mắt.

Các Ban Quản lý dự án thực hiện nghiêm việc đấu nối các vị trí dừng nghỉ tạm với đường cao tốc theo đúng quy định, bổ sung hệ thống an toàn giao thông để bảo đảm tuyệt đối an toàn cho các phương tiện ra, vào các vị trí dừng nghỉ tạm. Đồng thời rà soát các vị trí trạm dừng nghỉ, cây xăng trên những tuyến kết nối với đường cao tốc để có biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn phương tiện, người tham gia giao thông biết để sử dụng.

Cùng đó, triển khai, tổ chức vị trí trạm dừng nghỉ đã được bàn giao mặt bằng một phần hoặc vị trí mặt bằng thuận lợi trên dọc tuyến để tận dụng bố trí ngay bãi dừng đỗ xe và công trình vệ sinh tạm, hoàn thành trước ngày 27/4/2024.

Các đơn vị quản lý, vận hành tuyến cao tốc có trách nhiệm thực hiện tiếp nhận để quản lý, vận hành các vị trí dừng nghỉ tạm bảo đảm ATGT, mỹ quan và vệ sinh môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yêu cầu hoàn thành các trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc trước 27/4