Yêu cầu hành khách nghiêm túc thực hiện khai báo y tế điện tử trước chuyến bay

Phong Hà | 05/03/2021, 23:35

Nhằm thực hiện Thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19, triển khai ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải ngày 02/3/2021, Cục Hàng không Việt Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị có liên quan để thực hiện các nhiệm vụ tại các sân bay.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với địa phương để chủ động quyết định áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với các mức nguy cơ đối với từng khu vực, địa điểm cụ thể trên địa bàn, bảo đảm không được chủ quan, không “ngắn sông cấm chợ”, hạn chế mức thấp nhất các tác động tiêu cực đến hoạt động lưu thông hàng hóa, sản xuất kinh doanh và đời sống nhân dân, đồng thời tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm yêu cầu 5K (Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế).

066662f4-599a-4d4c-87eb-d18a570023e5.jpeg
Đo thân nhiệt cho hành khách tại sân bay
721d5e49-84c8-4a1c-9f4e-45cf547f4fe9.jpeg
Kiểm tra khai báo y tế đối với hành khách

Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không từ chối việc soi chiếu an ninh và hướng dẫn hành khách liên hệ với nhân viên Phục vụ mặt đất để hoàn thành việc khai báo y tế theo quy định, đảm bảo 100% hành khách khai báo y tế điện tử qua điểm kiểm tra soi chiếu an ninh tại các cảng hàng không.

Cục Hàng không yêu cầu các hãng Hàng không phối hợp với các Cảng vụ hàng không hỗ trợ và hướng dẫn hành khách có nhu cầu khai báo y tế điện tử. Đối với các Cảng vụ hàng không, Cục yêu cầu các Cảng vụ triển khai các nội dung nêu trên đến tất cả các hãng Hàng không nước ngoài và các cơ quan, đơn vị đang hoạt động tại các cảng hàng không, sân bay.

Bài liên quan
Khai báo y tế gian dối, nữ công nhân bị xử phạt 15 triệu đồng
Ngày 22/2, Chủ tịch UBND huyện Văn Yên vừa ký quyết định xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng đối với công dân Bế Thị N. do trở về từ vùng dịch Hải Dương nhưng khai báo y tế gian dối.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Yêu cầu hành khách nghiêm túc thực hiện khai báo y tế điện tử trước chuyến bay