Xuyên tạc vụ Đồng Tâm, “Chương May Mắn” lĩnh án

Thành Nhớ-Minh Thư | 27/04/2020, 14:17

Ngày 27/4, TAND quận Ninh Kiều (Cần Thơ) đã xét xử bị cáo Chung Hoàng Chương (43 tuổi, ngụ P.Hưng Lợi, quận Ninh Kiều. TP. Cần Thơ) về tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Theo cáo trạng, ngày 15/9/2019 Công an quận Ninh Kiều phát hiện tài khoản Facbook “Chương May Mắn” do Chương là chủ tài khoản có đăng, chia sẻ nhiều bài viết mang nội dung chống phá Đảng, Nhà nước, bôi nhọ lãnh đạo Trung ương và địa phương.

Xuyên tạc vụ Đồng Tâm, “Chương May Mắn” lĩnh án

Bị cáo Chương tại phiên toà.

Tiến hành kiểm tra các bài viết trên tài khoản “Chương May Mắn”, ngành chức năng phát hiện và ghi nhận 16 bài viết có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đặc biệt, Chương đã viết bài và chia sẻ những bài viết có nội dung xuyên tạc, bịa đặt vụ 3 chiến sĩ công an đã anh dũng hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ trong vụ Đồng Tâm khiến cho người đọc hiểu sai lệch về vụ việc.

Ngoài ra, công an còn ghi nhận thêm 35 bài viết trên tài của Chương có nội dung nói xấu, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của Lãnh tụ, bôi nhọ lãnh đạo Đảng và Nhà nước.

Quá trình điều tra, Chương thừa nhận những bài viết nói trên là do bị cáo đã sao chép, cắt ghép, nội dung và hình ảnh, soạn thảo nội dung mà không qua kiểm chứng rồi đăng tải trên tài khoản Facebook nhằm thể hiện quan điểm cá nhân.

Trước đó, vào năm 2016 và 2017, cơ quan chức năng đã nhiều lần mời Chương lên làm việc và giáo dục do đối tượng nhiều lần đăng tải chia sẻ bài viết có nội dung xuyên tạc, không chính xác về mỹ quan đô thị và sự việc liên quan đến vụ formosa.

Tại phiên tòa, Chung khai, khi vào truy cập Facebook, bị cáo thấy những bài viết về các vấn đề nóng của xã hội nên chia sẻ lại cho người khác quan tâm chứ không nghĩ rằng mình đã phạm phải sai lầm cũ và bày tỏ thái độ ăn năn, hối hận.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Chung Hoàng Chương 1 năm 6 tháng tù giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Bài liên quan
Xuất hiện tin giả về giới nghiêm tại Hà Nội trên mạng xã hội
Theo Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC), thông tin “Giờ giới nghiêm của Hà Nội sẽ tính từ 18h tối nay” là tin giả.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuyên tạc vụ Đồng Tâm, “Chương May Mắn” lĩnh án