Xuất hiện khí lạ, Hà Nội sơ tán 500 học sinh và giáo viên

Huy Hoàng | 13/12/2017, 11:48

Gần 500 học sinh, giáo viên mầm non trường mầm non An Khánh C (xã An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội) phải di chuyển vào phòng kính để tránh bị ảnh hưởng sau khi có khí lạ bất thường.

Sáng 13/12, thông tin từ trường mầm non An Khánh cho biết, vào chiều 11/12 trên địa bàn có phát hiện mùi khí lạ, khét nồng nặc. Hiện tượng này khiến cô và trẻ bị cay, chảy nước mắt, khó thở.

Sau khi phát hiện bất thường, nhà trường đã chỉ đạo các nhóm lớp chuyển các cháu sang khu lớp mới được trang bị toàn bộ cửa kính đóng kín, đồng thời bật điều hòa không khí, bật quạt, bịt khẩu trang cho các cháu.

Xuất hiện khí lạ, Hà Nội sơ tán 500 học sinh và giáo viên

Vị trí trường mầm non Anh Khánh C. Ảnh: Google Maps

Bên cạnh đó, Ban Giám hiệu trường mầm non An Khánh C đã báo cáo với với lãnh đạo xã Anh Khánh, phối hợp với Trạm Y tế xã hỗ trợ. Một tiếng sau, hiện tượng này đã giảm bớt, và trở lại bình thường.

Theo thống kê của trường, 2 cháu học sinh lớp 4 tuổi và một cháu học sinh lớp 5 tuổi có hiện tượng nôn, ói và 3 giáo viên có hiện tượng nôn, khó thở (trong đó có một cô bị chảy máu mũi, một cô bị ngất được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 103 (Hà Nội).

Một người dân cho hay, lúc phát hiện có khí lạ, người dân trong khu vực đã vào trụ sở cũ của Viện Hóa học Môi trường quân sự gần đó, thấy hai người đang đốt một số chất hóa học. Người dân đã dùng nước, cát dập khói.

Liên hệ với UBND xã An Khánh (huyện Hoài Đức, Hà Nội), lãnh đạo xã này cho hay đã nhận được thông tin sự việc trên và cho biết các cơ quan chức năng đang phối hợp làm rõ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuất hiện khí lạ, Hà Nội sơ tán 500 học sinh và giáo viên