Xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi tại Đà Nẵng

Hải Định | 03/06/2019, 20:35

Với việc phát hiện 2 ổ dịch tại huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng chính thức trở thành địa phương thứ 53 trong cả nước xuất hiện dịch tả lợn Châu Phi.

Chiều 3/6, ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã có báo cáo cho biết địa phương vừa khống chế hai ổ dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện trên địa bàn.

Xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi tại Đà Nẵng

2 ổ dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại xã Hòa Phú và Hòa Phong thuộc huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng (Ảnh minh họa)

Theo đó, ngày 28/5, đoàn kiểm tra xác định các mẫu thử tại hai hộ chăn nuôi do ông Dương Thành Châu (thôn Hội Phước, xã Hòa Phú) và ông Nguyễn Đức (thôn Khương Mỹ, xã Hòa Phong) quản lý, có kết quả dương tính với dịch tả lợn Châu Phi.

Lực lượng chức năng cho biết, mặc dù xuất hiện 2 ổ dịch tại xã Hòa Phú và Hòa Phong nhưng số heo chết còn lẻ tẻ. Tổng số heo dương tính với dịch tả lợn Châu Phi dưới 30 con.

“Các trường hợp có heo bị dịch, Cục Thú y đã lấy mẫu xét nghiệm và tất cả đều dương tính với virus gây bệnh dịch tả heo Châu Phi. Hiện huyện đã công bố dịch tả heo Châu Phi ở địa bàn xã Hòa Phú và Hòa Phong”, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết.

Sau khi phát hiện, UBND huyện đã thành lập Ban chỉ đạo, thực hiện theo các quy định, quy trình về phòng chống dịch, cũng như rà soát kỹ diễn biến vụ việc và báo cáo cụ thể đến ban ngành liên quan, UBND thành phố.

Bài liên quan
Philippines tuyên bố chế độ thảm họa quốc gia do dịch tả lợn châu Phi
Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte ngày 11/5 đã tuyên bố “chế độ thảm họa quốc gia” ở nước này do sự bùng phát của bệnh dịch tả lợn châu Phi (ASF).

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuất hiện 2 ổ dịch tả lợn Châu Phi tại Đà Nẵng