Xử phạt và cưỡng chế cách ly 2 người vượt sông từ Hải Dương, trốn khai báo y tế

Minh Anh | 16/02/2021, 09:08

Ngày 16/2, UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị lập biên bản xử phạt 2 người từ Hải Dương thuê đò vượt qua sông để vào Quảng Ninh, trốn khai báo y tế.

UBND thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết vào sáng nay (16/2) đơn vị lập đã biên bản xử phạt N.T.H. (32 tuổi, trú huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương) và N.T.P.T. (19 tuổi, người địa phương) về hành vi trốn khai báo y tế, vi phạm các biện pháp phòng chống dịch.

Chiều ngày 15/2, lực lượng liên ngành tại chốt kiểm soát phường Mạo Khê, thị xã Đông Triều, phát hiện T. đang tìm cách vượt sông từ phía huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương.

phong-toa2.jpg
2 công dân từ Hải Dương thuê đò qua sông vào Quảng Ninh, trốn khai báo y tế. Ảnh: CACC.

N.T.P.T. khai nhận đang làm việc tại huyện Cẩm Giàng, Hải Dương, nhưng công ty cho nghỉ việc nên tìm cách quay trở về Đông Triều. T. nhờ bạn chở đến huyện Kinh Môn, Hải Dương, và thuê đò với giá 100.000 đồng để sang sông vào thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, trốn khai báo y tế.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát phường Trần Hưng Đạo, thị xã Đông Triều cũng đã phát hiện N.T.H. đang dùng thuyền qua sông Kinh Thầy giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Dương.

H. khai nhận được chồng chở từ huyện Kinh Môn, Hải Dương ra bến Triều, sau đó thuê đò với giá 300.000 để vượt sông vào thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, trốn khai báo y tế.

Cơ quan chức năng lập biên bản xử phạt T. và H. số tiền 25 triệu mỗi người và cưỡng chế cách ly có trả phí tại cơ sở cách ly tập trung trong 14 ngày.

Theo UBND thị xã Đông Triều, địa phương ghi nhận 71 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có 49 trường hợp đang điều trị, cách ly tại địa phương khác và 29 trường hợp được phát hiện tại Đông Triều.

Địa phương này có nhiều tuyến đường bộ và bến đò ngang nằm giáp ranh với thị xã Kinh Môn và thành phố Chí Linh của tỉnh Hải Dương.

phong-toa.jpg
Lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch yêu cầu người và phương tiện quay trở lại TP Chí Linh. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, kết luận tại hội nghị lần thứ 10 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương Phạm Xuân Thăng, quyết định sẽ thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày trên phạm vi toàn tỉnh này.

Nhận thông tin này, nhiều người ở Chí Linh đã vội gom hành lý xin ra khỏi thành phố. Nhưng vì sự an toàn của mọi người, các cơ quan chức năng đã không thể để bất cứ trường hợp nào làm ngoại lệ.

Bài liên quan
Hải Dương cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2
Sở GD&ĐT Hải Dương vừa thông báo cho học sinh tiếp tục ngừng đến trường sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trước mắt đến hết tháng 2.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt và cưỡng chế cách ly 2 người vượt sông từ Hải Dương, trốn khai báo y tế