Xử phạt thầy cúng chữa “căn” làm cô gái trẻ mang thai

P.Nhi| 16/12/2021 11:41
Theo dõi Báo điện tử Công lý trên

Thầy cúng chữa “căn” làm cô gái trẻ mang thai bị xử phạt hành chính số tiền 7,5 triệu đồng vì hành nghề mê tín dị đoan.

Sáng 16/12, Công an huyện Thăng Bình (tỉnh Quảng Nam) cho biết, Chủ tịch UBND huyện đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự đối với ông Văn Đức L. (SN 1969, trú xã Bình Triều) số tiền 7,5 triệu đồng về hành vi mê tín dị đoan. 

Công an huyện Thăng Bình cho biết thêm, ông L. đã chấp hành xong việc nộp phạt. Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra tiếp tục điều tra làm rõ.

cung.jpg
Tang vật liên quan đến vụ án

Như đã đưa tin, ngoài bị xử phạt hành chính, ông L. còn bị Công an huyện Thăng Bình khởi tố về tội “Cưỡng dâm”. Ông này bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú. 

Theo điều tra, ông L. tự học đạo “Năm Ông” rồi dùng tập vở ghi chép các câu kinh chú, vẽ bùa phép. 

Khi có người đến nhờ chữa bệnh, ông L. niệm kinh chú để “người âm” nhập vào người, lên đồng rồi bắt mạch, phán bệnh, vẽ bùa chú đốt bỏ vào một chai nước cho “người bệnh” uống, vẽ bùa bắt mang theo người.

Đối với phụ nữ, ông này cũng vẽ bùa, đốt vào ly nước cho bệnh nhân uống, sau đó dùng “dao lệnh” đập lên người làm phép, bắt bệnh nhân cởi bỏ trang phục để xoa thuốc lên người.

Khoảng từ tháng 3/2021 đến tháng 9/2021, lợi dụng việc chữa “căn”, ông L. đã nhiều lần quan hệ tình dục với một cô gái 21 tuổi dẫn đến người này có thai.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt thầy cúng chữa “căn” làm cô gái trẻ mang thai