Xử phạt hành chính người đàn ông đạp đổ bàn y tế ở TP.HCM

Nhật Vũ | 23/07/2021, 20:00

Trước đó, mạng xã hội phẫn nộ về hình ảnh người đàn ông đạp đổ bàn y tế phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ngay sau đó người đàn ông này  đã bị xử phạt 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

Liên quan đến vụ người đàn ông đạp đổ bàn y tế xét nghiệm gây phẫn nộ dư luận, chiều 23/7, UBND huyện Nhà Bè (TPHCM) cho biết đã ra quyết định xử phạt ông N.T.Q. (SN 1982, trú xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè) với số tiền 3 triệu đồng về hành vi cản trở người thi hành công vụ.

xu-phat.jpg
Hình ảnh người đàn ông đạp đổ bàn y tế - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, vào trưa 22/7, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một đoạn video clip ghi lại cảnh một người đàn ông dùng chân đạp đổ bàn của tổ y tế đang lấy mẫu xét nghiệm.

Sự việc được xác định xảy ra tại khu dân cư Lavila (thuộc ấp 4, xã Phước Kiển). Clip thu hút rất nhiều người xem và chia sẻ, nhiều người bức xúc về hành vi của người đàn ông này và đề nghị cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Ngay sau đó, lãnh đạo huyện Nhà Bè đã chỉ đạo các đơn vị vào cuộc xác minh sự việc. Qua xác minh, vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 15h40 chiều 21/7, tổ y tế xã Phước Kiển có mặt tại khu dân cư Lavila ấp 4 để thực hiện nhiệm vụ lấy mẫu xét nghiệm Covid- 19 theo kế hoạch phòng, chống dịch của Trung tâm Y tế huyện Nhà Bè.

Tuy nhiên, do điều kiện thời tiết vào thời điểm đó gió to và chuẩn bị chuyển mưa to, gây khó khăn cho quá trình thực hiện việc lấy mẫu, nên các thành viên tổ y tế đã chuyển đến trước khu vực một căn nhà không có người ở để làm nhiệm vụ.

Sau đó, ông Q. (trú tại căn nhà gần căn nhà không có người ở trên) đã tiến đến lớn tiếng quát nạt các nhân viên y tế và bảo "biến" đi. Vừa hô "biến", ông Q vừa dùng chân đạp ngã bàn tiếp nhận mẫu đang được đặt dưới lòng đường, làm cho hồ sơ, vật tư y tế rơi xuống mặt đường. Toàn bộ hành vi của ông Q được người dân ghi hình lại và đưa lên mạng, nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc với hành vi của ông Q.

Bài liên quan
Phòng dịch Covid-19: Xử phạt 3 trường hợp ra đường không cần thiết
Ngày 5/4, UBND phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 trường hợp ra đường không thuộc diện cho phép, mỗi trường hợp 200.000 đồng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt hành chính người đàn ông đạp đổ bàn y tế ở TP.HCM