Xử phạt hành chính nam thanh niên từ nước ngoài về không chịu cách ly

PV | 09/04/2020, 21:36

Ngày 9/4, Chủ tịch UBND xã Khánh Cư, (huyện Yên Khánh, Ninh Bình) đã ra quyết định xử phạt 200.000 đồng đối với Vũ Văn Linh về hành vi “Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch".

Vũ Văn Linh (SN 1988, trú xã Khánh Cư, huyện Yên Khánh, Ninh Bình) là lao động tự do tại Nga. Trước đó, ngày 15/3 Vũ Văn Linh về nước trên chuyến bay SU-290, khi đến sân bay quốc tế Nội Bài đã được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế.

Xử phạt hành chính nam thanh niên từ nước ngoài về không chịu cách ly

Vũ Văn Linh tại cơ quan Công an.

Ngày 16/3, Vũ Văn Linh về đến xã Khánh Cư và được Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của xã yêu cầu thực hiện các biện pháp cách ly tại nhà theo quy định. Tuy nhiên, Linh đã nhiều lần tự ý đi lại, gặp gỡ nhiều người.

Trước việc “Vi phạm quy định về áp dụng biện pháp chống dịch” của Vũ Văn Linh, ngày 9/4 Chủ tịch UBND xã Khánh Cư đã quyết định xử phạt anh này số tiền 200 nghìn đồng nhằm giáo dục, nhắc nhở, răn đe những người không chấp hành nghiêm quy định cách ly, góp phần phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Bài liên quan
Người phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì “né” khai báo y tế
Mặc dù từng tiếp xúc với người mắc Covid-19 nhưng người phụ nữ không khai báo. Chỉ khi xuất hiện triệu chứng nghi ngờ, bà mới báo cơ quan chức năng.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt hành chính nam thanh niên từ nước ngoài về không chịu cách ly