Xử phạt hành chính Giám đốc doanh nghiệp lấy súng dọa người

Thanh Phương | 04/09/2019, 13:58

Ngày 4/9, thông tin từ Công an huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa) cho biết, Trưởng Công an huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đối với ông Lê Đồng Đức, giám đốc một doanh nghiệp trên địa bàn, do có hành vi dùng súng đe dọa người khác.

Cụ thể, ông Đức (65 tuổi, Giám đốc công ty ở xã Hoằng Phúc) bị xử phạt hành chính căn cứ Điều 10 Nghị định 167/2013 về lỗi lưu hành giấy phép về vũ khí không còn giá trị sử dụng. Khẩu súng hiện bị Phòng cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội thu hồi.

Xử phạt hành chính Giám đốc doanh nghiệp lấy súng dọa người

Ông Đức bị xử phạt hành chính 4 triệu đồng

Như đã đưa tin, khoảng 8h ngày 3/7, ông Đức lái xe 5 chỗ biển số Thanh Hoá lưu thông trên tỉnh lộ 510B, hướng từ thị trấn Bút Sơn về Khu du lịch Hải Tiến. Khi qua địa bàn xã Hoằng Đạo thì xảy ra va chạm với xe cẩu do tài xế Lê Văn Hiếu (26 tuổi, ở Hoằng Đồng, Hoằng Hoá) điều khiển. Cho rằng người va chạm với mình cố tình bỏ chạy, ông Đức đuổi theo, chặn đầu xe cẩu giữa đường, rồi yêu cầu tài xế Hiếu xuống xe giải quyết. Ông Đức đã rút súng ra để dọa tài xế xe cẩu.

Theo tường trình của ông Đức: “Công ty tôi được cấp 2 khẩu súng bắn đạn cao su và một số dùi cui phục vụ cho công việc. Sáng 3/7 khi đang đi thu súng về trụ sở thì xảy ra sự việc. Tài xế xe cẩu đi ẩu, tạt đầu khiến xe ô tô tôi bị móp phần đầu. Người gây tai nạn đã cố tình bỏ chạy. Tôi lao xe lên để chặn lại để làm cho rõ. Tài xế xe cẩu ban đầu không chịu hợp tác, định chạy tiếp và tỏ thái độ thách thức. Lúc này có 1 mình tôi, mà trên xe kia có 3 thanh niên rất hùng hổ. Tôi cầm cả bao súng ra mục đích để dọa chứ không rút ra. Thấy tôi làm căng, tài xế mới đánh xe cẩu vào lề để giải quyết, chỉ một lát thì công an tới”.

Về việc súng được cấp đã hết hạn và giấy phép sử dụng súng, ông Đức cho biết thêm: “Phải đến khi vào cơ quan Công an làm việc tôi mới biết súng bắn đạn cao su cấp cho công ty đã hết hạn hơn 1 tuần. Tôi đi học và được cấp chứng chỉ về sử dụng súng bắn đạn cao su. Công an thu súng thì tôi nộp, mình sai gì mình nhận. Chiếc xe bị hư hỏng tôi cũng đã đưa đi sửa”.

Ông Đức cũng cung cấp giấy phép sử dụng súng, công cụ hỗ trợ của Công an tỉnh Thanh Hoá cấp, song giấy này đã hết hạn từ ngày 20/6.

Lãnh đạo Công an huyện hoằng Hóa cho biết, căn cứ vào lời khai, kết quả xác minh, cơ quan công an đã thu giữ súng bắn đạn cao su của ông Đức đồng thời xem xét xử phạt hành chính đối với ông này về hành vi vi phạm quy định về quản lý sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, pháo và đồ chơi nguy hiểm bị cấm.

Bài liên quan
Va chạm giữa xe chở công nhân và xe máy, 1 người tử vong
Một xe chở công nhân đang di chuyển từ huyện Đầm Hà xuống khu công nghiệp huyện Hải Hà, Quảng Ninh bất ngờ xảy ra va chạm với xe máy. Vụ tai nạn làm 1 người thiệt mạng tại chỗ và nhiều người bị thương.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt hành chính Giám đốc doanh nghiệp lấy súng dọa người