Xử phạt hành chính 3 cán bộ Quản lý thị trật tự đô thị đánh nhau với người dân

Phúc Thái | 08/05/2021, 11:24

Công an thành phố Bắc Kạn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác và đánh nhau đối với 3 cán bộ Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Bắc Kạn và một người người dân xảy ra ngày 9/4.

Theo điều tra của Công an TP Bắc Kạn, vào chiều 9/4, ông Triệu La Luyện, 43 tuổi, trú tại xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn đang bán hàng trên vỉa hè tại khu vực cấm họp chợ thuộc tổ 8B, phường Đức Xuân khi thấy tổ công tác Đội quản lý trật tự đô thị thành phố Bắc Kạn đến giải tỏa hành lang nên ông Luyện đã tự giác dọn hàng. 

Tuy nhiên, khi Tổ công tác trong đó có Nguyễn Cao Đại, Đoàn Văn Quang, Nguyễn Văn Dịu tiến hành thu hàng hóa đang bày bán của bà Trịnh Thị Thúy, 49 tuổi, trú tại tổ 4, phường Sông Cầu, thành phố Bắc Kạn thì ông Luyện có hành vi cản trở dẫn đến to tiếng. Lời qua tiếng lại ông Đại và ông Dịu xô xát đánh nhau với ông Luyện.

Sau khi được can ngăn, Tổ công tác đã rời đi cách đó hơn 60 mét nhưng ông Luyện vẫn tiếp tục đi theo thách thức rồi đấm thẳng vào mặt ông Đại. Tại đây ông Đại và ông Quang đã đánh nhau với ông Luyện.

Hậu quả, ông Luyện bị chảy máu ở vùng mặt. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên tại thời điểm giám định đối với ông Luyện là 3,97%.

danh_nhau(1).jpg
Hình ảnh vụ xô xát cắt từ clip

Cơ quan điều tra xác định ông Đại, Quang, Dịu gây thương tích cho ông Luyện chưa cấu thành tội “Gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác trong khi thi hành công vụ” quy định tại Điều 137, Bộ luật hình sự năm 2015.

Công an thành phố Bắc Kạn đã ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 triệu đồng đối với ông Nguyễn Cao Đại; 2,5 triệu đồng đối với ông Đoàn Văn Quang và Nguyễn Văn Dịu về hành vi xâm hại sức khỏe người khác và đánh nhau quy định tại điểm e khoản 3, điểm a khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 22/11/2013; Xử phạt ông Triệu La Luyện 500 nghìn đồng về hành vi đánh nhau quy định tại điểm a, khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP ngày 22/11/2013.

Về hành vi bán hàng tại khu vực cấm họp chợ của ông Luyện và bà Thúy, vi phạm Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 đã được bàn giao cho  UBND phường Đức Xuân xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Bài liên quan
Xử phạt hành chính người đàn ông trồng cây thuốc phiện trong vườn nhà
Mặc dù đã được cơ quan chức năng tuyên tuyền, phổ biến về tác hại của thuốc phiện, cấm mua bán, vận chuyển, tàng trữ, trồng loại cây anh túc nhưng người đàn ông ở Hòa Bình vẫn lén trồng trong vườn nhà.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt hành chính 3 cán bộ Quản lý thị trật tự đô thị đánh nhau với người dân