Giao thông

Xử phạt gần 40 tỷ đồng với vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng

Thành Phan 01/12/2023 - 15:02

Ngày 1/12, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) đã xử lý hàng nghìn trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng, vi phạm kích thước, cải tạo thành thùng, phạt tiền hàng chục tỷ đồng.

Theo đó, trong 11 tháng, lực lượng CSGT đã phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm về tải trọng, kích thước thành thùng. Trong đó, xử lý 5.478 trường hợp vi phạm chở hàng vượt quá tải trọng, phạt tiền 25 tỷ đồng; 3.404 trường hợp vi phạm kích thước, cải tạo thành thùng, phạt tiền 12,5 tỷ đồng.

xu_phat.jpg
Lực lượng CSGT kiểm tra kích thước thành thùng của phương tiện
Vào thời điểm cuối năm, cùng với việc các dự án, công trình xây dựng đang trong giai đoạn gấp rút để hoàn thiện, trên các tuyến giao thông đã có dấu hiệu tái diễn tình trạng phương tiện cải tạo, cơi nới thành thùng chở hàng vượt quá tải trọng cho phép (tập trung các xe tải chở cát, đất, đá) tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, gây tai nàn và nguy hiểm cho người và phương tiện tham gia giao thông.

Để chấn chỉnh, xử lý nghiêm, chấm dứt tình trạng trên, lực lượng CSGT Thanh Hoá sẽ tăng cường kiểm tra phát hiện, xử lý nghiêm minh, triệt để trên tình thần “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ” đối với tất cả các hành vi vi phạm về TTATGT nói chung và vi phạm tải trọng, kích thước thành thùng nói riêng.

Đồng thời khuyến cáo, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải hàng hóa, chủ phương tiện và đội ngũ lái xe tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định của pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, “nói không với quá tải, cải tạo, cơi nới thành thùng”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử phạt gần 40 tỷ đồng với vi phạm về tải trọng, kích thước thùng hàng