Xử phạt đối tượng lập nhóm Zalo để báo chốt CSGT đo nồng độ cồn

Duy Uyên | 06/03/2020, 08:39

Ngày 6/3, Công an TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) cho biết đã xử phạt hành chính đối với ông Phan Văn Trung (44 tuổi, trú TP Hà Tĩnh) 5 triệu đồng vì có hành vi lập nhóm Zalo báo chốt CSGT đo nồng độ cồn.

Thời gian qua, mạng xã hội xuất hiện nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai đăng tải các thông tin báo chốt CSGT làm việc ở Hà Tĩnh, chỉ điểm vị trí cảnh sát đang thực hiện thổi nồng độ cồn theo Nghị định 100, điểm bắn tốc độ… Việc làm trên đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Sau khi có thông tin, cơ quan Công an đã vào cuộc xác minh và phát hiện Phan Văn Trung là chủ nhóm Zalo trên nên đã triệu tập lên làm việc.

Tại cơ quan công an, ông Phan Văn Trung thừa nhận đã thành lập nhóm Zalo hoạt động ở chế độ công khai để các thành viên đăng tải nhiều nội dung, thông tin chỉ điểm những vị trí mà lực lượng CSGT đang làm việc và kiểm tra đo nồng độ cồn trên địa bàn Hà Tĩnh.

Xử phạt đối tượng lập nhóm Zalo để báo chốt CSGT đo nồng độ cồn

Cơ quan Công an làm việc với ông Phan Văn Trung

Theo Công an TP Hà Tĩnh, hành vi của ông Trung đã vi phạm về việc thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật được quy định tại Nghị định 174/2013 (quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện).

Công an TP Hà Tĩnh đã ra quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với ông Phan Văn Trung về hành vi nêu trên.

Bài liên quan
Đầu tư sinh lời và tận hưởng cuộc sống tiện nghi tại shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh
Shophouse D’. Metropole Hà Tĩnh không chỉ gây ấn tượng với kiến trúc lâu đài bề thế, sang trọng cùng tiềm năng đầu tư sinh lời hấp dẫn mà còn mang đến cho cư dân một cuộc sống tiện nghi, giàu trải nghiệm.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt đối tượng lập nhóm Zalo để báo chốt CSGT đo nồng độ cồn