Xử phạt Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt vì sản xuất mỹ phẩm giả

T.Nhi | 09/12/2020, 16:59

UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt vì sản xuất sản phẩm mỹ phẩm giả mạo.

Thông tin từ Tổng cục Quản lý Thị trường, mới đây UBND tỉnh Hải Dương đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt (địa chỉ tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) với số tiền 120 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 4,5 tháng và tịch thu hơn 1.000 sản phẩm mỹ phẩm giả mạo.

Đồng thời tịch thu nhiều nhãn hàng hóa và công cụ, phương tiện được sử dụng để sản xuất hàng giả gồm 72 chai dầu gội đầu BED HEAD TIGI loại 5000 ml; 1.176 chai HYDROGEN PEROXIDE (Oxy trợ nhuộm) 12% loại 1000 ml HISSON PROFESSIONAL; 100 vỏ chai chưa dán nhãn loại 1000 ml và 0,5 kg nhãn HISSON (nhãn giả).

Xử phạt Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt vì sản xuất mỹ phẩm giả

Trước đó ngày 09/10/2020, Đội QLTT số 4 phối hợp với Công an huyện Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) đã tổ chức kiểm tra đột xuất tại Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt. Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện doanh nghiệp này đang sản xuất sản phẩm dầu gội đầu BED HEAD TIGI loại 5000 ml nhãn và sản phẩm dầu dưỡng tóc (oxy trợ nhuộm) HISSON loại 1000 ml nhãn có dấu hiệu giả mạo nhãn hàng hóa (giả mạo về nơi sản xuất ra hàng hóa). Trên nhãn hàng hóa các sản phẩm này được ghi toàn toàn bằng tiếng nước ngoài và ghi các nội dung như “Made in Italy”. “Made in the USA”...

Đội Quản lý thị trường số 4 đã ra Quyết định tạm giữ toàn bộ hàng hóa thành phẩm và một số công cụ, phương tiện, nguyên liệu có liên quan để xác minh làm rõ.

Sau đó, Đội Quản lý thị trường số 4 đã dịch thuật các nội dung trên nhãn hàng hóa cũng như xác minh, làm việc, xin ý kiến chuyên môn một số cơ quan, đơn vị có liên quan; làm việc với đại diện Công ty, đấu tranh làm rõ các sai phạm. Trên cơ sở đó, hoàn thiện hồ sơ vụ việc, báo cáo Cục Quản lý thị trường tỉnh Hải Dương trình UBND tỉnh xử phạt theo quy định.

Theo đại diện Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt, DN đã đặt mua tem, nhãn của các hãng mỹ phẩm nổi tiếng, xuất xứ nước ngoài để dán vào các sản phẩm do Công ty sản xuất để hợp theo thị hiếu người tiêu dùng, dễ tiêu thụ nhằm bán kiếm lời.


Bài liên quan
Báo động mỹ phẩm giả trôi nổi trên thị trường
Không khó để chọn mua cho mình một thỏi son môi hay một hộp phấn với nhãn mác hàng hiệu chỉ với giá vài trăm nghìn, thậm chí vài chục nghìn tại các chợ, các cửa hàng hay trên mạng… Nhưng thật giả thế nào thật khó mà dùng mắt thường nhận biết được.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt vì sản xuất mỹ phẩm giả