Xử phạt các nhà hàng, ki ốt "chặt chém" du khách ở Sầm Sơn

Quách Du | 04/07/2015, 09:31

Ông Hoàng Sỹ Quang, Đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 2 (Chi cục quản lý thị trường Thanh Hóa) cho biết, tính đến ngày 3/7, đơn vị đã tham mưu cho lãnh đạo thị xã Sầm Sơn ra quyết định xử phạt 49 trường hợp vi phạm vì có hành vi “chặt chém” du khách.

Điển hình, vào ngày 20/4 đơn vị này đã tham mưu cho lãnh đạo thị xã Sầm Sơn ra quyết định xử phạt đối với hộ kinh doanh Cao Thị An ở kiot số 09, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn 10 triệu đồng về hành vi không thực hiện bán hàng hóa dịch vụ đúng với mức giá đã được quy định.

Xử phạt các nhà hàng, ki ốt

Trong hóa đơn ghi thêm 2 bát cơm, nhà hàng bị phạt 20 triệu đồng

Tiếp đó, vào ngày 30-4 tại nhà hàng Duy Anh (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, thị xã Sầm Sơn) đã kê khống trong phiếu biên nhận cho du khách 2 bát cơm với giá 60.000 đồng. Nhận được phản ánh của du khách, lực lượng chức năng đã xuống làm việc và xác minh sự việc là đúng. Kết quả nhà hàng Duy Anh bị chính quyền thị xã Sầm Sơn xử phạt 20 triệu đồng về hành vi trên.

Cũng theo ông Quang, mùa du lịch năm nay (2015) tình trạng thu tiền vượt giá niêm yết đã giảm rõ rệt so với năm trước (2014). Tuy nhiên tình trạng trên vẫn còn, đặc biệt rơi vào dịp nắng nóng, cuối tuần khi du khách đổ về đây đông.

"Bất kể khi nào khách du lịch phản ánh về tình trạng “chặt chém” từ các nhà hàng, kiot chúng tôi đều xuống tận nơi xác minh rõ ràng, nếu đúng sẽ xử phạt", ông Quang nói. 

Xử phạt các nhà hàng, ki ốt

Bảng niêm yết giá các mặt hàng được chính quyền Sầm Sơn dựng tại bãi biển

Trước đó, vào ngày 29/6 trên các trang mạng xã hội có chia sẻ, bình luận sôi nổi về việc một con gà luộc bán với giá 600.000 đồng tại nhà hàng Hải Nhân (đường Lê Lợi, phường Trường Sơn, thị xã Sầm Sơn), lãnh đạo thị xã Sầm Sơn cho biết đã vào cuộc làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, đoàn du khách này đã phản ánh tới đường dây nóng sau khi đã rời khỏi nhà hàng nên khó có căn cứ để xử lý, tuy vậy nhà hàng trên vẫn sẽ bị thanh kiểm tra toàn diện.

Bài liên quan
Lo vỡ sân, trận Thanh Hóa đấu HAGL sẽ bán vé để lấy tiền làm từ thiện
Tiết lộ từ ông bầu Cao Tiến Đoan, trận cầu tâm điểm vòng 11 V.League 2021 CLB Đông Á Thanh Hóa và Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) vào ngày 28/4 tới sẽ tổ chức bán vé. Toàn bộ số tiền thu được sẽ sử dụng làm từ thiện.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt các nhà hàng, ki ốt "chặt chém" du khách ở Sầm Sơn