Xử phạt Bệnh viện Việt Đức do vi phạm phòng dịch Covid-19

Chí Tâm | 03/10/2021, 21:10

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức (Hà Nội) bị xử phạt 14 triệu đồng vì không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A.

Ngày 3/10, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đã ký ban hành Quyết định số 5171/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vì vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng chống dịch.

bv6.jpeg
Chùm ca bệnh ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức liên quan đến nhiều đối tượng, phức tạp nhất ở Hà Nội hiện nay.

Theo quyết định của UBND quận Hoàn Kiếm, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính như không thông báo cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền về y tế khi phát hiện môi trường có tác nhân gây bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người bị nghi ngờ mắc bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A, người mang mầm bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A. Vi phạm quy định tại Khoản 3, Điều 10, Nghị định số 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ.

Quyết định cũng nêu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức có tình tiết tăng nặng do vi phạm hành chính có quy mô lớn, tính chất phức tạp.

Mức phạt với Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức là 14 triệu đồng.

Liên quan đến chùm ca bệnh tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến 18h ngày 3/10, ngành y tế đã phát hiện tổng cộng 33 bệnh nhân, trong đó 26 người tại Hà Nội (bao gồm người nhà, người bệnh, nhân viên y tế, 1 người bán cơm tại cổng Bệnh viện) và 7 người tại các địa phương khác.

Riêng tại bệnh viện đã phát hiện 11 người nhà và 9 bệnh nhân tại Khoa Ung bướu (tầng 8 nhà D), Khoa Phẫu thuật Tiêu hóa, Trung tâm Phẫu thuật Đại trực tràng tầng sinh môn (tầng 7 nhà D), cùng 5 nhân viên y tế (hộ lý, nhà ăn).

Bài liên quan
CDC Hà Nội dự báo số ca mắc Covid-19 ở Bệnh viện Việt Đức sẽ còn tăng
Theo nhận định của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, số ca mắc của ổ dịch Bệnh viện Việt Đức có thể sẽ gia tăng trong thời gian tới.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử phạt Bệnh viện Việt Đức do vi phạm phòng dịch Covid-19