Ngày 26/3, Công an Quảng Nam cho biết vừa xử phạt một admin nhóm facebook vì không kiểm soát nội dung đăng tải trên nhóm do mình quản lý, tạo điều kiện cho các đối tượng phát tán thông tin xấu, xuyên tạc.
Theo đó, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Quảng Nam phát hiện N.M.H (SN 1993, trú tại xã Tam Tiến, huyện Núi Thành) lập và điều hành nhóm Facebook “Hội kể chuyện và truyện cười vui mỗi ngày” với hơn 202.600 thành viên.
Ban đầu, nhóm được tạo ra nhằm chia sẻ nội dung giải trí, nhưng do không kiểm duyệt bài đăng, nhiều tài khoản nước ngoài và các đối tượng xấu đã lợi dụng để phát tán thông tin xuyên tạc, công kích lãnh đạo Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an.
Làm việc với cơ quan chức năng, N.M.H thừa nhận hành vi vi phạm và bị xử phạt hành chính 5,5 triệu đồng theo Nghị định 15/2020/NĐ-CP. Đồng thời, cơ quan chức năng yêu cầu N.M.H gỡ bỏ các nội dung sai sự thật và cam kết không tái phạm.
Công an Quảng Nam khuyến cáo người dân cần tuân thủ quy định pháp luật khi sử dụng mạng xã hội, tránh chia sẻ, lan truyền thông tin giả mạo, sai sự thật. Những hành vi vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định.