Chiều 7/6, Phòng Cảnh sát giao thông - Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Công an phường Phố Hiến xử phạt 3 thiếu nữ đi xe mô tô lạng lách, đánh võng trên đường Nguyễn Văn Linh.
Trước đó, vào khoảng 22h ngày 3/6, N.T. T. T. (SN 2011, trú tại xã Tân Hưng, tỉnh Hưng Yên) lấy xe mô tô của bố chở theo H.G.L. (SN 2009) và Đ.N.Y. (SN 2007, đều cư trú tại xã Tân Hưng) đi từ xã Tân Hưng lên phường Phố Hiến.
Đến 22h30 phút cùng ngày, T. điều khiển xe chở L. và Y. lạng lách, đánh võng nhiều vòng trên đường Nguyễn Văn Linh, từ ngã tư bưu điện tỉnh Hưng Yên đến ngã tư vòng xuyến chợ Gạo và ngược lại.
Trong quá trình điều khiển xe mô tô, cả 3 người đều không đội mũ bảo hiểm.

Khi đến ngã tư đèn tín hiệu đường Nguyễn Văn Linh - Hải Thượng Lãn Ông (thuộc phường Phố Hiến), do không làm chủ được tốc độ, xe mô tô do T. điều khiển đã va vào giải phân cách giữa đường khiến cả 3 người bị ngã và chấn thương.
Sau khi xác minh vụ việc, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với Công an phường Phố Hiến mời T, L, Y và chủ xe mô tô là ông N.N.T. (bố của N.T.T.T.) đến cơ quan Công an để làm việc.
Tại cơ quan Công an, cả 3 thiếu nữ đều thừa nhận toàn bộ nội dung sự việc như trên. Còn ông T. nhận mình thiếu sự quản lý, để cho con gái lấy xe mô tô tham gia giao thông.

Căn cứ các quy định của pháp luật, Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đối với 3 thiếu nữ và ông N.N.T. là chủ phương tiện.
Theo đó, xử phạt N.T.T.T. về các lỗi vi phạm: Điều khiển xe không đội mũ bảo hiểm, đi ngược chiều, điều khiển xe lạng lách trên đường, điều khiển xe là người từ đủ 14 tuổi đến dưới 16 tuổi.
Xử phạt Đ.N.Y. và H.G.L. về lỗi không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ.
Xử phạt ông N.N.T. về lỗi để xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông đường bộ. Ngoài ra, tiến hành tạm giữ phương tiện mô tô BKS 93H1 - 383.5 do T. điều khiển.