An ninh trật tự

Xử lý thông tin xấu độc trong vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não

Đức Sơn 28/03/2024 17:14

Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội cho biết sẽ xác minh, truy vết và xử lý đến cùng đối với những tổ chức, cá nhân phát tán thông tin xấu độc liên quan vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não.

Liên quan đến vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não, chiều 28/3, trả lời PV báo Công lý trong cuộc họp báo thông tin hình Kinh tế - Xã hội quý I năm 2024 do UBND TP. Hà Nội tổ chức, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã thông tin về việc có nhiều nguồn tin xấu độc, sai lệch bản chất vụ án được phát tán gây nên dư luận xấu.

thieutuongtung2.jpg
Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng - Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội phát biểu tại cuộc họp báo.

Theo Thiếu tướng Tùng, như thông tin Công an TP. Hà Nội đã công bố trước đó, ngày 19/3, Công an quận Long Biên tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu N.H.Đ (SN 2010; trú tại quận Long Biên) về việc cháu N.H.Đ khi đang chơi tại sân đình Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên thì bị đánh gây thương tích nặng, được đưa cấp cứu tại Bệnh viện 108.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Long Biên đã báo cáo lãnh đạo Công an TP. Hà Nội và khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, đến nay Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên xác định khoảng 15h ngày 17/3, cháu T.V.K (SN: 2012, trú tại quận Long Biên) chơi tại khu vực đình Lệ Mật thì phát sinh mâu thuẫn và bị cháu N.H.Đ tát vào mặt.

Cháu T.V.K chạy đi gọi anh trai là T.V.M (SN 2008) để nhờ giải quyết mâu thuẫn. Khi 2 anh em đi bộ ra sân đình Lệ Mật thì gặp bố đẻ là anh T.V.T và kể lại sự việc. Anh T.V.T chở 2 anh em bằng xe máy ra sân đình Lệ Mật để xem ai đánh.

Khi đến khu vực đình Lệ Mật, anh T bảo 2 con đi vào sân đình gặp ông nội đang có mặt ở đấy, còn anh T quay xe định ra về.

Lúc này, anh T thấy cháu M chạy vào đấm làm cháu Đ ngã ra đất thì vào can ngăn rồi chở 2 con về nhà. Sau đó, anh T trở lại khu vực sân đình Lệ Mật thì thấy cháu Đ có biểu hiện choáng, mặt tái nên đã đưa cháu Đ vào bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu, sau đó chuyển bệnh viện 108 điều trị. Bệnh viện xác định cháu Đ bị chấn thương sọ não, hôn mê, tiên lượng tử vong cao.

432674863_3676078252606222_2006650309560653144_n.jpg
Cháu Đ được chẩn đoán chấn thương sọ não, hôn mê, tiên lượng tử vong cao.

Thiếu tướng Tùng cho biết, thông tin trên là kết quả điều tra ban đầu, căn cứ vào các tài liệu, chứng cứ mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Long Biên thu thập được. Cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, làm rõ việc có đồng phạm trong vụ án hay không có đồng phạm.

“Khi chúng tôi áp dụng biện pháp nghiệp vụ điều tra, làm rõ một vụ án thì phải xác minh, làm rõ, xem xét tổng thể vụ án, việc bắt người cũng phải có căn cứ”, Thiếu tướng Tùng nói.

Về vấn đề một số thông tin xấu độc được phát tán trên mạng xã hội, dẫn tới một số bộ phận dư luận hiểu sai bản chất vụ án như “Ông T tham gia đánh cháu Đ; Không phải cháu M đánh cháu Đ mà là cháu K đánh…” sẽ được cơ quan Công an làm rõ.

Công an TP. Hà Nội đang giao cho các đơn vị nghiệp vụ truy bằng được những thông tin xấu độc nêu trên và phải xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Quy định của pháp luật hoàn toàn có căn cứ để xử lý về những đối tượng phát tán thông tin xấu độc này. Các cơ quan báo chí chính thống cần lan truyền những thông tin mà chúng tôi phát ngôn tại cuộc họp báo này. Cần phải truy bằng được và xử lý, tránh cho những thông tin xấu, độc này phát tán”, Thiếu tướng Tùng phát biểu tại cuộc họp.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử lý thông tin xấu độc trong vụ nam sinh lớp 8 bị đánh chấn thương sọ não