Xử lý nghiêm tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, còn livestream trên mạng

Nhật Vũ | 16/02/2021, 16:54

Nam tài xế không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn còn livestream trên Facebook, khiến lực lượng CSGT phải niêm phong xe để tạm giữ.

Ngày 16/2, Cục CSGT cho biết, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện, xử lý một trường hợp nam lái xe không mang bất cứ một loại giấy tờ gì liên quan để tham gia giao thông. Bên cạnh đó, tài xế còn không chấp hành đo nồng độ cồn, livestream hơn 1 giờ trên mạng xã hội.

khong-chiu-do.jpg
Nam tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn

Cụ thể, vào hồi 14h45 phút, ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 Quốc lộ 1A, thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện tài xế V.H. điều khiển ô tô con BKS: 12A-145.28, không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Nhận thấy người này có dấu hiệu sử dụng rượu bia, tổ công tác yêu cầu tiến hành đo nồng độ cồn. Tuy nhiên, nam tài xế không chấp hành, yêu cầu tổ công tác cho xem kế hoạch chuyên đề để chụp ảnh thì mới hợp tác.

Trước những đòi hỏi không chính đáng của tài xế, tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu chấp hành nhưng nam tài xế này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 giờ kèm với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, với hành vi vi phạm trên, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm g Khoản 10 Điều 5), tước Giấy phép lái xe từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5).

Bài liên quan
Tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, để ôtô lại rồi bỏ đi
Mặc dù lực lượng chức năng nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế đo nồng độ cồn nhưng người này vẫn không thực hiện và sau đó bỏ đi.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xử lý nghiêm tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn, còn livestream trên mạng