Xót xa hoàn cảnh bé gái bị nồi canh nóng đổ ập vào người

Thành Phan | 28/11/2020, 10:35

Trên giường bệnh, bệnh nhi Ngân Thị Ngọc bị băng gạc phủ kín gần hết thân thể, miệng thở phập phù, thi thoảng lại rên lên vài tiếng như chống đỡ với sự đau đớn thân thể mà em đang phải gánh chịu.

Ngồi bên cạnh túc trực chăm bé là chị Vi Thị Liệu, lúc nào cũng chực chờ rơi nước mắt vì thương con, xót xa cho đứa con mới hơn 2 tuổi đã phải chịu sự đau quá lớn này.

Bé Ngân Thị Ngọc (SN 2018) là người dân tộc Thái, trú tại Sơn Lư, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), trong lúc mẹ bé đang nấu cơm, bé chơi đùa bên cạnh nhưng không may kéo tay vào nồi canh nóng mới nấu ở trên bàn, làm nồi canh nóng rực đổ ập vào người bé. Bố và mẹ bé nhanh chóng cho bé vào bệnh viện đa khoa huyện Quan Sơn, nhưng do bé bị bỏng quá nặng, bệnh viện đã chuyển bé xuống điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa từ ngày 13/11.

Bệnh nhi được các Bác sĩ chẩn đoán bỏng toàn thân độ III và phải trải qua nhiều cuộc phẫu thuật. Từ khi vào viện, bé Ngọc được chuyển từ khoa Ngoại chấn thương vào khoa Hồi sức cấp cứu, Gây mê hồi sức, và hiện tại đang tiếp tục điều trị tại khoa Ngoại chấn thương.

img_20201127_144933.jpg

Cháu Ngân Thị Ngọc đang được điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa

Theo các Bác sỹ điều trị tiên lượng bé Ngọc còn phải điều trị rất lâu dài nữa thì mới có thể được xuất viện, vì vết bỏng khá rộng và sâu. Chính vì thế, bố và mẹ cháu Ngọc đã phải bỏ hết tất cả mọi việc ở nhà để xuống đây chăm bé.

Nhưng, gia đình chị Vi Thị Liệu lại thuộc diện hộ nghèo, cả hai vợ chồng chị đều là người dân tộc Thái, không được nhanh nhẹn như những người khác, nên trong tay chẳng còn chút kinh phí nào.

Mặc dù bé được bảo hiểm chi trả 100% tiền viện phí nhưng quá trình điều trị rất lâu dài, những chi phí phát sinh trong sinh hoạt, chăm sóc bé không phải là ít. Chị Liệu thì ở nhà chăm con, chồng thì đi làm chặt luồng thuê, thu nhập bấp bênh, một tháng chỉ được đôi ba triệu, không đủ cho chi tiêu gia đình. Giờ đây, con gái nhỏ nằm viện điều trị lâu dài, số tiền vay mượn anh em, làng xóm để chi tiêu chăm cho con cũng đã cạn kiệt. Hiện, không có đủ khả năng để chi trả các khoản sinh hoạt khác. Đến cả sữa, cháo cho bé cũng phải đi xin.

Để có tiền điều trị, chi phí sinh hoạt cho bé và gia đình có thể yên tâm chữa trị trong thời gian rất dài phía trước. Vợ chồng chị Liệu rất mong nhận được sự ủng hộ, quan tâm, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm có thể chung tay. Mọi ủng hộ chuyển vào số Tk 58058086649800068 . Ngân hàng đại dương ( Oceanbank) Nguyễn Thị Oanh, phòng CTXH bệnh viện nhi Thanh Hóa. Khi CK vui ghi rõ họ tên người gửi + ủng hộ bé Ngọc. Hoạc liên hệ số điện thoại chị Liệu 0987192894 để giúp đỡ trực tiếp. Số điện thoại phòng Công tác xã hội Bệnh viện Nhi Thanh Hóa: 0975.592.519

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xót xa hoàn cảnh bé gái bị nồi canh nóng đổ ập vào người