Xét xử phúc thẩm vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway

Gia Anh | 18/05/2020, 09:07

Ngày 18/5, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm xét xử các bị cáo trong vụ học sinh tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway.

Phiên tòa được mở để xem xét kháng cáo của cả 3 bị cáo và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan, do thẩm phán Vũ Quang Huy ngồi ghế chủ tọa.

Các bị cáo là Doãn Quý Phiến lái xe, Nguyễn Thị Thủy, giáo viên chủ nhiệm lớp 1 Tokyo, trường Gateway và Nguyễn Bích Quy, người trực tiếp đưa đón học sinh.

Xét xử phúc thẩm vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm

Trước đó vào ngày 15/1, TAND quận Cầu Giấy đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Bích Quy 24 tháng tù, Doãn Quý Phiến 15 tháng tù cùng về tội "Vô ý làm chết người". Bị cáo Nguyễn Thị Thủy bị tuyên phạt 12 tháng tù và cấm hành nghề 1 năm về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Trong đơn kháng cáo, bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt cho mình.

Bị cáo Nguyễn Thị Thủy kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm dành cho bị cáo là quá nặng. Bị cáo Thủy cũng mong Tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bản thân sớm có cơ hội được trở lại làm việc, cống hiến cho xã hội.

Bị cáo Nguyễn Bích Quy, trong đơn kháng cáo cho rằng mình không được kí hợp đồng cũng như không được tập huấn chuyên môn. Khi đưa học sinh đến trường Gateway, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường đứng ra điểm danh, giao nhận. Bị cáo Quy cũng cho rằng cần phải xem xét trách nhiệm của nhà trường, bởi nếu ngày xảy ra sự việc, nhà trường thông báo khi không thấy cháu L.H.L đến lớp thì chuyện đau lòng đã không xảy ra...

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là Công ty TNHH Vận tải và Du lịch Ngân Hà cũng có đơn kháng cáo, đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Công ty Ngân Hà cho rằng, việc Tòa cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật. 

Theo cáo trạng, vào khoảng 6h ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến (SN 1966,trú tại quận Cầu Giấy) lái ô tô Ford Transit 16 chỗ mang BKS 29B-069.56 đón bà Quy để đi đón 13 học sinh trường Gateway, trong đó có cháu Lê Hoàng L.

Sau khi đủ học sinh lên xe, ông Phiến lái ôtô tới trường Gateway có trụ sở số 89 Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Tới trường, ông Phiến dừng ôtô ở cổng phụ và vẫn ngồi ở ghế lái, bà Quy mở cửa cho các cháu xuống. Sau đó, bà Quy bế và dắt 2 bé sinh đôi xuống trước vì cháu quấy.

Lúc sau, bà Quy không kiểm tra bên trong xe còn học sinh hay không mà đóng ngay cửa xe, để quên bé L. trong ôtô. Tài xế Phiến cũng không kiểm tra lại mà lái ôtô về ký túc xá Học viện Báo chí và Tuyên truyền gửi, dừng đỗ tại đây.

Đến chiều cùng ngày, khi đón các học sinh về, bà Quy phát hiện bé L. nằm bất tỉnh trong ôtô, sau ghế lái.

Mặc dù không kiểm đếm học sinh khi xuống xe nhưng bà Quy vẫn ghi vào sổ nhật ký xe bus là học sinh đi thực tế là 13, không có học sinh xuống muộn dẫn đến để quên bé L. trên ôtô.

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xét xử phúc thẩm vụ bé trai tử vong trên xe đưa đón của trường Gateway