Xét xử lưu động vụ chủ quán Nhắng nướng làm nhục người khác

Phúc Thái | 26/09/2020, 21:59

Ngày 2/10 tới đây, TAND TP Bắc Ninh dự kiến sẽ mở phiên tòa xét xử vụ án đối với chủ quán Nhắng nướng và nhân viên về tội Làm nhục người khác.

Dự kiến phiên tòa sẽ được xét xử lưu động tại Nhà văn hóa khu 9, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Văn Hồng.

Theo cáo trạng, khoảng 23h30’ ngày 17/8/2020, chị D.T.H, SN 1993 cùng bạn đi ăn tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện thuộc phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh do Nguyễn Văn Thiện, SN 1973, trú tại khu 7, phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh là chủ quán.

Xét xử lưu động vụ chủ quán Nhắng nướng làm nhục người khác

Nguyễn Văn Thiện chuẩn bị hầu tòa

Quá trình ăn, chị H gọi mấy món đồ nướng trong đó có món lòng non, chị H phát hiện trong lòng non có sán nên đã gọi nhân viên của quán để yêu cầu gặp người quản lý của quán ăn nhưng không được, sau đó chị H đã thanh toán tiền và đi về.

Do bức xúc nên sau đó chị H có đăng lên nhóm facebook “Đồ ăn vặt Bắc Ninh” bằng facebook cá nhân của chị H.

Đến khoảng 21h50’ tại quán Nhắng nướng Hiền Thiện, chủ quán là Nguyễn Văn Thiện yêu cầu chị H phải quỳ xuống nền nhà để nói chuyện với Thiện (Thiện ngồi trên ghế phía trước mặt chị H). Quá trình bắt chị H quỳ và nói chuyện với Thiện, Thiện đã có hành vi chửi bới, đe dọa, chỉ mặt chị H, đồng thời bắt chị H phải ký bản tường trình với nội dung xin lỗi (do Thiện đọc cho Lăng Văn Vân, SN 1993, trú tại thôn Trại Mái, xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc viết trước đó) và đính chính thông tin do chị H đã đăng trên mạng xã hội facebook.

Quá trình này Thiện có sử dụng điện thoại di động của Thiện và đưa cho Lăng Văn Vân để quay video và phát trực tiếp trên facebook có tên “Nhắng Nướng Hiền Thiện”.

Ngày 19/8/2020 và ngày 20/8/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã quyết định khởi tố bị can và ra Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Ngày 01/9/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh đã ban hành bản Kết luận điều tra đề nghị Viện KSND thành phố Bắc Ninh truy tố đối hai bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân về hành vi “Làm nhục người khác”.

Ngày 07/9/2020, Viện KSND thành phố Bắc Ninh đã quyết định truy tố các bị can Nguyễn Văn Thiện và Lăng Văn Vân ra trước TAND thành phố Bắc Ninh để xét xử các bị can về tội “Làm nhục người khác” quy định tại điểm e, khoản 2, Điều 155 Bộ luật hình sự. 

Bài liên quan

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xét xử lưu động vụ chủ quán Nhắng nướng làm nhục người khác