Xét xử các bị cáo trong đường dây đánh bạc do Hùng "sida" cầm đầu

Thùy Dung | 16/11/2020, 13:22

Ngày 16/11, TAND tỉnh Gia Lai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với các bị cáo Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1984, trú tại tổ 14, phường Thống Nhất, TP.Pleiku, Gia Lai, tên gọi khác Hùng "sida") cùng 105 bị cáo khác về các tội “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc”. Dự kiến phiên toà diễn ra trong 11 ngày

Theo cáo trạng, vào khoảng cuối 02/2019, Nguyễn Mạnh Hùng cùng Bùi Viết Khánh (SN 1978, trú tại tổ 01, phường Ia Kring, TP.Pleiku) bàn bạc, thống nhất mở xới bạc cho các con bạc sát phạt ăn thua bằng tiền dưới hình thức chơi xóc đĩa tại khu vực vườn điều thuộc thôn 76, xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa, Gia Lai.

Hùng là người bỏ tiền ra mua trang thiết bị phục vụ sới bạc, như: bạt, thảm, bóng đèn, bình ắc quy, dây điện, bảng vị, bài tú lơ khơ 52 lá,…và giao cho Khánh trực tiếp quản lý, điều hành sới bạc, lợi nhuận chia cho Khánh 20%. 

danh-bac.jpg
Các bị cáo tại phiên tòa xét xử

Sau khi được Hùng giao quản lý, điều hành sới bạc, Khánh đã tìm kiếm và thuê Lê Thanh Phong, Lê Phú, Phan Thanh Tùng, Nguyễn Duy Gioan, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Minh Thân, Nguyễn Đức Tây, Mai Quảng Ninh, Võ Ngọc Hoà, Nguyễn Huy Phương Nam, Nguyễn Văn Thắng, Đoàn Hữu Phúc, Trương Ngọc Dũng, Nguyễn Ngọc Quý để giúp sức với vai trò làm “hồ lì”, “bảo vệ”, “cảnh giới” và “quản lý đầu xe và trả tiền xe trong quá trình tổ chức sới bạc”.

Vũ Văn Nam, Hồ Hoàng Anh, Trần Văn Thãi, Diệp Tư Hiếu, Nguyễn Anh Hùng làm nhiệm vụ đưa đón con bạc đến đánh bạc để được sòng bạc trả tiền xe.

Hàng ngày các con bạc sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền từ 100.000 đồng trở lên với 86 con bạc khác. Bắt đầu từ 22h đến 1h sáng ngày hôm sau.

Hình thức đánh bạc cụ thể như sau, dụng cụ đánh bạc gồm 1 bát, 1 đĩa, 4 quân vị được cắt ra từ quân bài tú lơ khơ. Xới bạc được chia làm hai bên, bên chẵn và bên lẻ. Quy định mỗi lần đặt cược phải từ 100.000 đồng trở lên mới được tham gia sới bạc, nếu đặt dưới 100.000 đồng thì góp lại với nhau để tham gia đặt cược.

Các con bạc đặt cược từ 500.000 đồng trở lên thì ngồi từ giữa xới đến đầu xới bạc (gần vị trí xóc cái), còn đặt cược từ dưới 500.000 đồng thì ngồi từ giữa xới đến cuối xới bạc. 

Khi xóc cái xong thì các con bạc tiến hành đặt cược tiền. Sau khi cân tiền, xóc cái có thể bán chẵn hoặc lẻ, sới bạc thu tiền xâu là 5% của người thắng nếu xóc cái ra 3 quân vị màu đen. 

Đến 1h30 ngày 31/3/2019, khi đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc sát phạt với nhau tại khu vườn điều thuộc thôn 76 (xã Hà Bầu, huyện Đak Đoa) thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt quả tang cùng tang vật là 253.150.000 đồng, 63 xe ô tô các loại,…

Kết quả điều tra làm rõ, từ khi tổ chức đánh bạc đến khi bị bắt, nhóm tổ chức đánh bạc đã thu lợi bất chính với số tiền là 207.000.000 đồng.

Bài liên quan
3 ngày, 2 đêm nằm rừng đột kích sới bạc khủng trên đỉnh núi
Bằng hình đánh xóc đĩa, liên tục di chuyển tới các địa điểm hẻo lánh, tuy nhiên, sới bạc đã bị Công an huyện Bắc Quang phối hợp Công an tỉnh Hà Giang triệt phá.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xét xử các bị cáo trong đường dây đánh bạc do Hùng "sida" cầm đầu