Xe khách sẽ được hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2 tại Quảng Ninh

Minh Anh | 06/02/2021, 11:30

Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2, trừ các tuyến đi qua vùng đang phong tỏa và đi đến Hải Dương. Các xe chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm.

Ông Hoàng Quang Hải, Giám đốc Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết sở vừa có văn bản hướng dẫn hoạt động vận tải để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán 2021.

Theo đó, từ 12h ngày 6/2, các tuyến vận tải vận chuyển hành khách bằng đường bộ và đường thủy được hoạt động trở lại, trừ các tuyến đi đến các vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương.

Trong văn bản của Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Quảng Ninh nêu rõ, yêu cầu các hãng xe khách chỉ được phép chở 50% số ghế trong mọi thời điểm.

quang-ninh.jpg
Từ 12h ngày 6/2, các tuyến vận tải vận chuyển hành khách bằng đường bộ và đường thủy được hoạt động trở lại, trừ các tuyến đi đến các vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều, huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) và tỉnh Hải Dương.

Các tuyến xe cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Sau khi đón khách phải lập danh sách hành khách và có xác nhận của đại diện bến xe.

Đối với xe vận tải hành khách theo hợp đồng, trước khi tổ chức đón khách phải lập danh sách hành khách trên xe, điểm đón/trả và thông báo đến Sở GTVT Quảng Ninh.

Ngoài ra, Sở GTVT yêu cầu các lái xe, nhân viên phục vụ trên các phương tiện phải làm xét nghiệm và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước ngày 10/2 mới được bố trí làm việc.

Trước khi đón khách phải tiến hành lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn tại các vị trí có tiếp xúc với hành khách, kết thúc ngày làm việc phải phun khử trùng toàn bộ xe.

Các nhà xe phải phổ biến cho hành khách thông tin về yêu cầu phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, hạn chế giao tiếp và bố trí hành khách ngồi giãn cách giữa các hàng ghế.

quang-ninh2.jpg
Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trở lại trừ các tuyến đi qua vùng đang phong tỏa và đi đến Hải Dương.

Bố trí khay chứa dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn giày, dép trước khi cho hành khách lên xe. Nhân viên phục vụ trên xe và khu bến bãi phát phiếu khai báo y tế cho hành khách khai báo.

Người đứng đầu sở giao cho các đơn vị trực thuộc xử lý nghiêm những vi phạm trong hoạt động vận tải hành khách. Phối hợp với các chốt phòng dịch để kiểm tra, kiểm soát.

Đồng thời, Sở GTVT Quảng Ninh công bố đường dây nóng tiếp nhận mọi phản ánh của người dân về việc không thực nghiêm công tác phòng chống dịch qua số điện thoại 0889009889.

Bài liên quan
Nhiều bệnh nhân ở Hải Dương, Quảng Ninh nhiễm biến chủng mới
Kết quả giải trình tự gene của 11 bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh khẳng định các bệnh nhân nhiễm biến chủng mới virus SARS-CoV-2 (B.1.1.7) ở Anh.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xe khách sẽ được hoạt động trở lại từ 12h ngày 6/2 tại Quảng Ninh