Xây dựng đường nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình

Nhật Vũ | 17/05/2022, 19:05

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) có văn bản chấp thuận đề xuất của UBND thành phố Hà Nội về việc xây dựng đoạn đường dài 6,7km nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc-Hòa Bình với tốc mức đầu tư 5.500 tỷ đồng.

Theo đó, dự án có điểm đầu là nút giao Đại lộ Thăng Long với Quốc lộ 21, điểm cuối tại Km6+700 cao tốc Hà Nội - Hòa Bình. Quy mô tuyến đường cao tốc đô thị 6 làn xe. Trong tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 5.500 tỉ đồng, ngân sách Trung ương dự kiến bố trí 2.000 tỉ đồng, thành phố Hà Nội đảm bảo nguồn vốn phần còn lại. Dự án dự kiến thực hiện từ nay đến 2026.

cao-toc.jpg
Ảnh minh họa

Khi xây dựng hoàn thành sẽ giúp thông suốt tuyến cao tốc từ Đại lộ Thăng Long đi Hòa Bình theo quy hoạch mạng lưới đường bộ cao tốc. Hiện nay, đoạn tuyến nối từ Đại lộ Thăng Long đến cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình là đường bê tông nhựa rộng 12m, mặt đường đã xuống cấp.

Đại lộ Thăng Long dài khoảng 30km, là tuyến cao tốc hướng tâm phía Tây, nối trung tâm Hà Nội với Hòa Bình và các tỉnh Tây Bắc, đã khai thác từ tháng 10/2010 với quy mô 6 làn xe cao tốc và đường song hành hai bên.

Đường cao tốc Hòa Lạc - Hòa Bình dài 26km đã khai thác từ tháng 10/2018 với quy mô 2 làn xe, vận tốc 80km/giờ. Tuyến đường này trong quy hoạch sẽ được mở rộng thành cao tốc với quy mô 4 làn xe, nối tiếp là cao tốc Hòa Bình-Sơn La trong tương lai.

Bài liên quan
Đủ điều kiện chỉ thu phí không dừng trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Việc thí điểm chỉ áp dụng thu phí không dừng (ETC) trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng là tiền đề các trạm thu phí không còn barie.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xây dựng đường nối đại lộ Thăng Long với cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình