Xả súng ở Mỹ, 9 người bị thương

Nhật Minh | 01/07/2022, 18:37

Rạng sáng 1/7 (giờ Việt Nam), một vụ xả súng đã xảy ra tại thành phố Newark, Đông Bắc nước Mỹ, khiến 9 người bị thương, trong đó có một trẻ vị thành niên.

Nhiều hãng truyền thông dẫn thông báo của cảnh sát cho biết, vụ nổ súng xảy ra tại khu Clinton Place.

Các nạn nhân, bao gồm cả một trẻ vị thành niên, đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị vết thương do trúng đạn. Tất cả hiện trong tình trạng ổn định.

Vụ việc đang được Sở Cảnh sát Newark điều tra. Không có thêm chi tiết nào được đưa ra.

xa-sung-my.jpg
Ảnh minh họa

Vụ xả súng xảy ra chưa đầy một tuần sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden ký ban hành luật về kiểm soát súng đạn.

Trước đó, ngày 24/5, vụ xả súng tại trường tiểu học Robb ở Uvalde, Texas, đã cướp đi sinh mạng của 19 học sinh và 2 giáo viên.

Theo dữ liệu mới nhất từ Gun Violence Archive, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên theo dõi bạo lực liên quan đến súng ở nước Mỹ, chỉ tính từ đầu năm đến nay, có hơn 21.800 người thiệt mạng trong 296 vụ xả súng trên khắp nước Mỹ.

Trong khi đó, Trung tâm Thống kê giáo dục quốc gia (NCES) của Viện Khoa học giáo dục (IES) thuộc Bộ Giáo dục Mỹ (ED) ngày 28/6 cho biết số vụ xả súng ở trường học trong năm học 2020-2021 đã tăng lên con số cao nhất trong 20 năm.

Theo báo cáo dài 31 trang do NCES công bố, trong năm học 2020-2021, tại Mỹ có tổng cộng 93 vụ xả súng trường học gây thương vong tại các trường tiểu học và trung học cơ sở công và tư, trong đó có 43 vụ nổ súng trường học gây chết người. Ngoài ra, cùng thời gian này có 53 vụ nổ súng trường học may mắn là không có ai thương vong. Trước đó, cách đây 20 năm, trong năm học 2000-2001, nước Mỹ chỉ có 23 vụ xả súng trường học có thương vong.

Bài liên quan
Xả súng ở Washington, 4 người thiệt mạng
Một vụ nổ súng đã xảy ra ở thành phố Tacoma, bang Washington, Mỹ vào chiều 21/10 (giờ địa phương), làm ít nhất 4 người thiệt mạng. Cảnh sát đang truy tìm ít nhất một nghi phạm, US News đưa tin.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xả súng ở Mỹ, 9 người bị thương