Báo Công lý
Thứ Hai, 28/9/2020

Một cháu bé tử vong do ngộ độc trứng cóc

06/8/2015 18:17 UTC+7
(Công lý) - Chị H’Jút Niê, sinh năm 1990, trú tại buôn Cư Knia, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đi làm rẫy về thì phát hiện các em của chị là Y Chim Niê (9 tuổi) và Y Wi Niê (4 tuổi) đang bị nôn ói liên tục, còn H’Tuyết Niê (2 tuổi) thì nằm li bì, bất tỉnh.

Ngày 6/8, bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) cho biết: Trong số 3 cháu bé được đưa vào bệnh viện cấp cứu chiều 5/8 do bị ngộ độc thịt và trứng cóc, một cháu bé tên là H’Tuyết Niê (2 tuổi) đã tử vong.

Hiện, bệnh viện đang tích cực điều trị cho 2 cháu còn lại. Đến ngày 6/8, 2 cháu đã hết nôn ói, ăn uống được, các bác sĩ vẫn đang tiếp tục theo dõi và điều trị cho các cháu. 

Một cháu bé tử vong do ngộ độc trứng cóc

Y Chim và Y Wi cấp cứu tại bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng 12 giờ ngày 5/8, khi chị H’Jút Niê, sinh năm 1990, trú tại buôn Cư Knia, xã Ea Bar, huyện Buôn Đôn (Đắk Lắk) đi làm rẫy về thì phát hiện các em của chị là Y Chim Niê (9 tuổi) và Y Wi Niê (4 tuổi) đang bị nôn ói liên tục, còn H’Tuyết Niê (2 tuổi) thì nằm li bì, bất tỉnh. Khi chị H’Jút Niê hỏi, Y Chim Niê cho biết đã làm thịt cóc và cả 3 anh em cùng ăn. Nghi ngờ 3 em bị ngộ độc thịt và trứng cóc, người thân trong gia đình đã lập tức đưa các em đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. 

Chị H’Jút Niê cho biết: Vào sáng cùng ngày, Y Chim Niê cùng gia đình đi rẫy, đến gần trưa Y Chim Niê về nhà trước để nấu cơm. Trên đường về nhà, Y Chim Niê bắt được một con cóc và mang về làm thịt; phát hiện trong bụng cóc có một buồng trứng, do không biết trứng cóc cũng có độc nên Y Chim Niê không bỏ đi mà lại đem nấu chung với thịt cóc, sau đó còn nhường cho em gái của mình là H’Tuyết Niê ăn toàn bộ số trứng cóc. 

Bác sĩ Trịnh Hồng Nhựt, Trưởng khoa Hồi sức tích cực - Chống độc (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk) khuyến cáo người dân không nên mạo hiểm ăn thịt cóc. Tuy thịt cóc chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng độc tố của cóc có rất nhiều ở nội tạng, trứng, da, nếu chế biến không cẩn thận rất dễ bị nhiễm độc.

Anh Dũng
Bạn đang đọc bài viết Một cháu bé tử vong do ngộ độc trứng cóc tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật