Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Hôm nay, "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ đến Việt Nam

17/8/2015 10:52 UTC+7
(Công lý) - Bắt đầu từ ngày hôm nay (17/8), “siêu bệnh viện” 1.000 giường bệnh của Hải quân Mỹ đến Đà Nẵng, Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo.

Hôm nay, "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ đến Việt Nam

Với quy mô 1.000 giường bệnh tàu USNS Mercy được bệnh danh là "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ

Đây là lần đầu tiên chương trình có 2 tàu hải quân Mỹ tham gia gồm tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương 15 (viết tắt là PP15) diễn ra tại Việt Nam trong vòng 12 ngày (hết ngày 28/8). 

Tàu USNS Mercy được mệnh danh là “siêu bệnh viện" trên biển của Hải quân Mỹ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ tiêu chuẩn kỹ thuật cao với khả năng thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình… cùng hơn 16.000 sĩ quan, bác sĩ từ Mỹ, Úc và New Zealand.

Trong chuyến thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo tại Đà Nẵng lần này, các bác sĩ trên tàu USNS Mercy sẽ có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, khám bệnh và điều trị miễn phí cho cư dân địa phương. Ngoài ra, còn một số hoạt động khác như hội thảo y tế, diễn tập cứu hộ với Hải quân Việt Nam.

PP15 là chương trình trợ giúp nhân đạo và đối phó cứu trợ thảm hoạ đa phương lớn nhất diễn ra hàng năm tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương được triển khai từ năm 2006.

Đắc Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ đến Việt Nam tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật