Hôm nay, "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ đến Việt Nam

Đắc Chuyên | 17/08/2015, 10:52

Bắt đầu từ ngày hôm nay (17/8), “siêu bệnh viện” 1.000 giường bệnh của Hải quân Mỹ đến Đà Nẵng, Việt Nam để thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo.

Hôm nay,

Với quy mô 1.000 giường bệnh tàu USNS Mercy được bệnh danh là "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ

Đây là lần đầu tiên chương trình có 2 tàu hải quân Mỹ tham gia gồm tàu bệnh viện USNS Mercy (T-AH 19) và tàu cao tốc USNS Millinocket (JHSV 3). Hoạt động này nằm trong khuôn khổ Chương trình đối tác Thái Bình Dương 15 (viết tắt là PP15) diễn ra tại Việt Nam trong vòng 12 ngày (hết ngày 28/8). 

Tàu USNS Mercy được mệnh danh là “siêu bệnh viện" trên biển của Hải quân Mỹ với quy mô lên đến 1.000 giường bệnh, 12 phòng mổ tiêu chuẩn kỹ thuật cao với khả năng thực hiện phẫu thuật đa khoa, chỉnh hình… cùng hơn 16.000 sĩ quan, bác sĩ từ Mỹ, Úc và New Zealand.

Trong chuyến thực hiện nhiệm vụ cứu trợ nhân đạo tại Đà Nẵng lần này, các bác sĩ trên tàu USNS Mercy sẽ có những chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, khám bệnh và điều trị miễn phí cho cư dân địa phương. Ngoài ra, còn một số hoạt động khác như hội thảo y tế, diễn tập cứu hộ với Hải quân Việt Nam.

PP15 là chương trình trợ giúp nhân đạo và đối phó cứu trợ thảm hoạ đa phương lớn nhất diễn ra hàng năm tại khu vực Ấn Độ-Thái Bình Dương được triển khai từ năm 2006.

Bài liên quan
Học sinh, sinh viên Đà Nẵng nghỉ học ngày 29/10 để khắc phục hậu quả bão số 9
Chiều 28/10, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có công văn gửi các phòng GD&ĐT, các trường, trung tâm trực thuộc sở, các trường đại học tư thục về việc cho HSSV toàn thành phố tiếp tục nghỉ học thêm một ngày để khắc phục hậu quả của bão số 9.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hôm nay, "siêu bệnh viện" của Hải quân Mỹ đến Việt Nam