Báo Công lý
Thứ Ba, 07/7/2020

Đỡ đẻ thành công trên chuyến tàu Thống Nhất đang di chuyển

21/7/2015 14:15 UTC+7
(Công lý) - Trong khi tàu đang chuyển bánh với tốc độ 60km/h thì bất ngờ một người phụ nữ mang thai chuyển dạ sinh em bé ngay trên khoang tàu.

Sự việc diễn ra vào đêm 19/7, trên chuyến tàu SE6, chạy hướng Sài Gòn - Hà Nội. Khi đoàn tàu đang rời ga Bồng Sơn (Bình Định) đến điểm dừng tiếp theo là ga Quảng Ngãi, sản phụ Nguyễn Thị Huyền có mặt trên tàu đã có những dấu hiệu chuyển dạ. Trưởng đoàn tàu - anh Hoàng Mạnh Tưởng đã quyết định sẽ dừng lại tại ga Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) để chuyển cả hai mẹ con xuống ga, vào viện.

 Đỡ đẻ thành công trên chuyến tàu Thống Nhất đang di chuyển

Đỡ đẻ thành công trên chuyến tàu Thống Nhất đang di chuyển

Hình ảnh "bà đỡ bất đắc dĩ" và  em bé khỏe mạnh chào đời khiến nhiều người xúc động (ảnh Thanh Tú)

Tuy nhiên, khi những cơn đau chuyển dạ bắt đầu dữ dội hơn, nhân viên trên tàu đã phát loa kêu gọi toàn bộ hành khách trên tàu ai có kinh nghiệm thì tham gia đỡ đẻ. Lúc đó trên tàu có một chị mới sinh con và chấp nhận giúp đỡ chị Huyền "vượt cạn".

Ca đỡ đẻ thành công, thời điểm "mẹ tròn con vuông" cũng là lúc tàu đến được ga Đức Phổ. Hai mẹ con sản phụ nhanh chóng được chuyển đến Bệnh viện đa khoa huyện Đức Phổ để chăm sóc sức khỏe. Hiện tại, cả hai đều ổn định, sức khỏe tốt.

Được biết hai vợ chồng sản phụ là Nguyễn Thị Huyền và chồng Nguyễn Trọng Đông quyết định đi tàu ra Hà Nội vì theo chẩn đoán của bác sĩ khoảng nửa tháng nữa chị Huyền mới hạ sinh em bé. Không ngờ khi tàu đang chạy thì chị chuyển dạ sinh con trên tàu.

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Đỡ đẻ thành công trên chuyến tàu Thống Nhất đang di chuyển tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật