Báo Công lý
Thứ Tư, 23/9/2020

Cứu sống bé gái bị thanh tre đâm vào mắt

05/8/2015 21:13 UTC+7
(Công lý) - Trên đường đi học về bằng xe đạp, bé gái Trần Thị Hồng Nhung, 12 tuổi, trú xã Đào Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ bị ngã xe, bất ngờ một thanh tre đã đâm vào mắt xuyên lên não.

Cứu sống bé gái bị thanh tre đâm vào mắt

Bé Nhung hiện đã tỉnh lại nhưng tay và chân trái gần như không cử động được

Sự việc hy hữu trên xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều ngày 20/7, khi bé Nhung đang trên đường đi học thêm về thì không may bị ngã xe, bất ngờ một thanh tre gần đó đã đâm vào mắt và xuyên lên não. Do mất nhiều máu, bé Nhung lịm đi cho tới khi được người dân đi qua phát hiện và đưa đi cấp cứu tại bệnh viện huyện. Ngay sau đó, bé Nhung được chuyển thẳng lên Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Sau hơn 10 ngày điều trị tại đây, bé Nhung đã qua cơn nguy kịch, các bác sĩ đã gắp thanh tre ra khỏi mắt và khâu 10 mũi xung quanh mắt phải. Thời điểm hiện tại, bé Nhung đã tỉnh lại nhưng tay và chân trái gần như không cử động được.

Anh Trần Văn Khoa (41 tuổi) bố bé Hồng Nhung cho biết, hôm đó vợ chồng anh đi làm thuê trên Hà Nội, khoảng hơn 5 giờ chiều thì nhận được điện thoại của người thân, thông báo tình hình con gái bị tai nạn. “Biết tin vợ chồng tôi vội vàng bắt xe về quê, đưa con đi cấp cứu trong khi trên người không có một đồng nào, toàn bộ số tiền hơn 50 triệu đồng chi phí cho hơn 10 ngày điều trị tại Bệnh viện Việt Đức là tiền đi vay”, anh Khoa chia sẻ.

Hiện, bé Nhung đã được gia đình chuyển về Bệnh viện quân Y 105 (Sơn Tây, Hà Nội) để tiếp tục điều trị. 

Đắc Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Cứu sống bé gái bị thanh tre đâm vào mắt tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật