Báo Công lý
Thứ Năm, 27/2/2020

Cà Mau: Hơn 70 học sinh nhập viện vì chóng mặt, sốt

24/9/2019 22:24 UTC+7
(Công lý) - Hơn 70 học sinh của một trường tiểu học ở Cà Mau có triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt... phải nhập viện điều trị.

Ngày 24/9, ông Trần Hoàng Lạc - Trưởng phòng GD&ĐT huyện U Minh (Cà Mau) xác nhận sự việc có việc nhiều học sinh của Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên (khóm 4, thị trấn U Minh, huyện U Minh) bị bệnh phải nghỉ học với số lượng lớn.

Theo đó, vào sáng 23/9, có 65 em học sinh đang học tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Huyên bị các triệu chứng chóng mặt, nhức đầu, sốt, ho... Sau đó, các em được nhà trường và phụ huynh đưa đến cơ sở y tế khám chữa bệnh.

Ngày 24/9, có thêm 9 em xuất hiện các triệu chứng tương tự.

Cà Mau: Hơn 70 học sinh nhập viện vì chóng mặt, sốt

Huyện U Minh phun thuốc khử trùng tại trường. Ảnh: Vân Thu

Bác sĩ Quách Đồng Hiếu - Trưởng trạm Y tế thị trấn U Minh cho biết, nhận định các học sinh bị hội chứng viêm đường hô hấp. Nguyên nhân có thể do ảnh hưởng thời tiết làm cho mầm bệnh dễ lây lan. Hiện, sức khỏe các em học sinh đã ổn định.

Phòng GD&ĐT huyện U Minh đã chỉ đạo nhà trường cho toàn bộ số học sinh của 2 lớp có học sinh bị bệnh được nghỉ học hết tuần này. Nhà trường cũng đã phối hợp với đơn vị chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng trong trường.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Cà Mau: Hơn 70 học sinh nhập viện vì chóng mặt, sốt tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật