Báo Công lý
Thứ Năm, 22/10/2020

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

13/10/2020 14:25 UTC+7
(Công lý) - Sau khi đi tiêm vắc xin vào buổi sáng, đến trưa cùng ngày, cháu H. có biểu hiện sốt, người tím tái. Bé được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Ngày 13/10, ông Lèo Văn Hưởng - Chủ tịch UBND xã Chiềng Xôm, (TP Sơn La, tỉnh Sơn La) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc bé P.G.H. (hơn 2 tháng tuổi, ở xã Chiềng Xôm) tử vong sau khi tiêm chủng.

Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1

Trạm y tế xã Chiềng Xôm (TP Sơn La, tỉnh Sơn La).

Theo đó, sáng 12/10, cháu H. được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1, cháu H. được theo dõi 30 phút tại trạm y tế xã, cháu bình thường không có biểu hiện gì nên được ra về.

Đến khoảng 13h cùng ngày, trạm y tế thông báo cháu H. sau tiêm chủng có biểu hiện bất thường. Sau đó gia đình và trạm y tế đưa cháu ra viện luôn và phối kết hợp tiêm chống sốc phản vệ cho cháu.

Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu ngay, tuy nhiên cháu H. đã tử vong sau đó.

Sau khi xảy ra sự việc, chính quyền đã xuống thăm hỏi, động viên gia đình, hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng. Nguyên nhân tử vong sẽ được Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế đánh giá và đưa ra kết luận. 

Lãnh đạo xã Chiềng Xôm cũng cho biết thêm, ngoài cháu H., còn một bé trai 6 tháng tuổi sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 tại Trạm Y tế xã vào sáng 12/10 cũng có biểu hiện bất thường nên sau đó được đưa lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu. Hiện bé trai hiện sức khỏe đã dần ổn định, vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.

Chí Tâm
Bạn đang đọc bài viết Bé gái 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vắc xin 5 trong 1 tại chuyên mục Sức khỏe của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật