Báo Công lý
Thứ Năm, 01/10/2020

Xe khách không được tùy tiện tăng giá vé dịp Tết

Sự kiện: Tết Nguyên đán Canh Tý 2020
07/12/2019 08:57 UTC+7
(Công lý) - Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng, phụ thu giá cước trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Lãnh đạo Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết, nhằm đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, đơn vị đã sớm xây dựng kế hoạch phân bổ lượng xe, tăng cường phương tiện.

Theo đó, dịp Tết Dương lịch sẽ tăng cường 120 lượt xe tại 3 bến xe: Giáp Bát, Gia Lâm và Nước Ngầm. Còn trong dịp cao điểm phục vụ Tết Nguyên đán sẽ tăng cường thêm 2.200 lượt chuyến. Trong đó, Bến xe Giáp Bát tăng cường 980 lượt xe; Bến xe Gia Lâm tăng cường 310 lượt xe và Bến xe Mỹ Đình tăng cường 910 lượt xe. Về cơ bản, lượng phương tiện đang hoạt động tại các bến cũng như xe tăng cường dự kiến sẽ đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của hành khách.

Xe khách không được tùy tiện tăng giá vé dịp Tết

Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Cùng với đó, nhằm phục vụ hành khách trong dịp Tết được thuận lợi, an toàn, Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải Hà Nội Vũ Hà cho biết, Sở đã yêu cầu các bến xe tăng cường kiểm tra, giám sát chất lượng các phương tiện hoạt động kinh doanh vận tải; yêu cầu các nhà xe thực hiện nghiêm túc biểu đồ, lộ trình, thời gian chạy xe, tốc độ theo quy định, không dừng đỗ, đón trả khách sai quy định, chở quá số người so với tải trọng xe cho phép; tuyệt đối không uống rượu, bia, sử dụng chất kích thích trong thời gian làm việc... Các đơn vị kinh doanh vận tải không được tùy tiện tăng, phụ thu giá cước khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại TP.HCM, theo kế hoạch của Ban điều hành Bến xe Miền Đông hiện nay (quận Bình Thạnh), dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, lượng khách tăng khoảng 2% so với cùng kỳ năm trước, tập trung chủ yếu từ ngày 22 đến hết ngày 29 tháng Chạp (tức từ ngày 16-1-2020 đến hết ngày 23-1-2020).

Trong đó, từ ngày 26 đến 28 Tết, lượng khách đến bến trung bình từ 53.000 đến 55.000 lượt/ngày. Ông Nguyễn Hoàng Huy, Phó Tổng Giám đốc Bến xe Miền Đông cho biết, bến đã chủ động bán vé sớm từ ngày 30 tháng Mười Một âm lịch đến hết ngày 26 tháng Chạp tại quầy và trực tuyến.

Mai Đỉnh
Bạn đang đọc bài viết Xe khách không được tùy tiện tăng giá vé dịp Tết tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật