Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Ứng cứu an toàn 20 người trên xe khách bị lũ cuốn

19/10/2020 08:26 UTC+7
(Công lý) - Chiếc xe khách mang BKS Đà Nẵng chở theo 20 người khi qua địa phận thị trấn Nông trường Việt Trung (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) đã bị nước cuốn trôi.

Sự việc xảy ra vào khoảng 1h30 phút sáng 19/10, tại km 19+500 Quốc lộ 9E đoạn ngầm bản Khe Ngát (thuộc thị trấn Nông trường Việt Trung, Bố Trạch, Quảng Bình). Thời điểm này, xe ô tô khách đang trên đường chạy vào Đà Nẵng nhưng do Quốc lộ 1A bị ngập lụt nên chiếc xe theo chạy đường Hồ Chí Minh để tránh lũ thì bị lạc lên QL9E.

Do lái xe khách chạy không quen đường, lại đêm tối nên đã điều khiển xe lao qua một ngầm sâu, có nước chảy xiết và bị dòng nước lũ cuốn trôi khoảng 150m. Trên xe lúc đó có khoảng 20 người gồm cả hành khách và nhà xe đều bị lũ cuốn theo xe.

Sau khi sự việc xảy ra, những người trên xe đã nhanh chóng liên hệ với các cơ quan chức năng địa phương.

Ứng cứu an toàn 20 người trên xe khách bị lũ cuốn

Xe khách bị nước lũ cuốn trôi cùng 20 hành khách được giải cứu an toàn. Ảnh: FB

Nhận được thông tin về vụ việc, lực lượng cứu hộ gồm lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình, Sở GTVT tỉnh, Công an và các lực lượng cứu hộ khác nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai ứng cứu.

Tuy nước lũ mạnh và chảy xiết nhưng lực lượng cứu hộ đã ứng cứu thành công xe khách thoát khỏi dòng nước lũ, bảo đảm an toàn cho toàn bộ hành khách trên xe.

Trần Cường
Bạn đang đọc bài viết Ứng cứu an toàn 20 người trên xe khách bị lũ cuốn tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật