Báo Công lý
Thứ Bảy, 19/9/2020

Cục Hàng không yêu cầu hoàn tiền vé cho khách hàng những chuyến không được cấp bay

26/4/2020 11:59 UTC+7
(Công lý) - Những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không yêu cầu hoàn tiền vé cho khách hàng những chuyến không được cấp bay

Ảnh minh hoạ

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động vận tải hàng không được điều tiết theo từng giai đoạn, chưa thể cấp phép bay dài hạn theo lịch bay Mùa. Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành văn bản số 1625/CHK-VTHK yêu cầu các hãng hàng không lập kế hoạch khai thác vận chuyển hàng không phù hợp.

Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không: Tổng công ty Hàng không Việt Nam-CTCP; các công ty cổ phần hàng không: Tre Việt, Vietjet, Jetstar Pacific Airlines chỉ được mở bán các chuyến bay đã được cấp phép bay. Đối với những chuyến bay đã được mở bán không theo phép bay đã cấp, các hãng hàng không phải hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất cứ khoản tiền nào.

Cục Hàng không giao Phòng Vận tải hàng không, Thanh tra hàng không giám sát chặt chẽ hoạt động bán, khai thác các chuyến bay của các hãng hàng không để xử lý nghiêm các vi phạm; Văn phòng Cục thường xuyên theo dõi đường dây nóng, kịp thời nắm bắt các phản ánh của hành khách để chuyển cho các hãng hàng không xử lý, hoặc báo cáo Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam xử lý theo thẩm quyền.

T.Nhi
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật