Báo Công lý
Thứ Ba, 20/10/2020

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ

Sự kiện: Xét tuyển đại học, cao đẳng 2015
01/8/2015 09:05 UTC+7
(Công lý) - Hôm nay (1/8), các thí sinh trên cả nước bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 1 vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc. Trong đợt xét tuyển lần này, dự kiến các trường sẽ tuyển hơn 70% chỉ tiêu.

Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ

Hôm nay các thí sinh bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ trên toàn quốc

Năm nay là năm đầu tiên áp dụng cách thức xét tuyển mới nên thí sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn, khi biết điểm rồi mới chọn trường. Mức điểm sàn xét tuyển được Bộ GD-ĐT đưa ra là 15 điểm đối với ĐH và 12 điểm đối với CĐ. Các trường không có điểm chuẩn mà chỉ có ngưỡng điểm nhận hồ sơ để sàng lọc thí sinh.

Sau khi xét duyệt hồ sơ, các trường sẽ xếp điểm thí sinh từ cao đến thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh. Ngoài ra, các thí sinh thi tại cụm thi địa phương cũng sẽ tham gia xét tuyển vào 198 trường có phương án tuyển sinh riêng. Trong đó, nhiều trường sử dụng kết quả học bạ 3 năm THPT để xét tuyển. Những thí sinh này không chịu sự giới hạn của điểm sàn.

Theo quy định, trong đợt xét tuyển lần này thí sinh chỉ được sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi dùng để xét tuyển NV1 đăng ký vào một trường ĐH hoặc CĐ. Ở mỗi trường, thí sinh được đăng ký tối đa 4 nguyện vọng vào các ngành xếp theo thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Trong thời gian 20 ngày xét tuyển NV1, ít nhất 3 ngày/lần, các trường sẽ công bố tình hình xét tuyển trên trang web của trường sau khi đã cập nhật và sắp xếp danh sách thí sinh theo điểm từ cao xuống thấp để thí sinh theo dõi và lựa chọn.

Thí sinh có thể điều chỉnh NV đã đăng ký ở trường đó hoặc rút hồ sơ để đăng ký sang trường khác. Các NV (từ 1 đến 4 trong một trường) của thí sinh có giá trị xét tuyển như nhau. Thí sinh trúng tuyển NV trước thì không được xét tiếp các NV sau. Tương tự, thí sinh đã trúng tuyển NV1, không được đăng ký ở các đợt xét tuyển NV bổ sung.

Đắc Chuyên
Bạn đang đọc bài viết Hôm nay, thí sinh cả nước bắt đầu nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật