Báo Công lý
Thứ Bảy, 04/4/2020

Covid-19: Phần lớn các kỳ thi ACT và SAT bị hoãn

17/3/2020 13:24 UTC+7
(Công lý) - Hai kỳ kiểm tra đầu vào đại học trên toàn nước Mỹ vào tháng tư và tháng năm đã bị hủy vào ngày thứ hai khi virus corona tiếp tục tấn công vào tất cả các khía cạnh của hệ thống giáo dục.

Kỳ thi ACT dự kiến tổ chức vào ngày 4/4 đã bị hoãn cho đến tận ngày 13/6 và kỳ thi SAT vào ngày 2/5 đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Những điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của học sinh trung học - những người đang chuẩn bị nộp đơn vào các đại học trên toàn nước Mỹ.

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng chọn lọc đều yêu cầu ứng viên nộp điểm ACT hoặc SAT mặc dù ngày càng nhiều trường làm bài kiểm tra tùy chọn.

Covid-19: Phần lớn các kỳ thi ACT và SAT bị hoãn

Ảnh minh họa. Nguồn: Michael Quirk/iStock.

College Board - công ty quản lý kỳ thi SAT cho biết họ sẽ hoàn lại tiền cho những người đã đăng ký kỳ thi vào ngày 2/5 và những người đăng ký thi ngày 14/3 nhưng không thể tham gia vào cuối tuần trước do việc đóng cửa đột ngột.

Tổ chức phi lợi nhuận ACT cho biết: “Sự an toàn của sinh viên và nhân viên trung tâm kiểm tra là ưu tiên hàng đầu của ACT. Kỳ thi ACT vào ngày 4/4 sẽ lùi đến ngày 13/6 trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của Covid-19 ngày càng tăng. Tất cả học sinh đăng kí thi vào ngày 4/4 sẽ nhận được email từ ACT trong vài ngày tới, thông báo cho họ về việc hoãn và hướng dẫn đổi lịch miễn phí sang ngày 13/6 hoặc một ngày nào đó trong tương lai.”

College Board đã chỉ ra cho sinh viên một nền tảng luyện thi miễn phí có tên Khan Academy để giúp họ duy trì các kỹ năng SAT trong khi chờ đợi cơ hội làm bài kiểm tra.

Tổ chức phi lợi nhuận này cho biết: “Chúng tôi sẽ linh hoạt, chu đáo và hợp tác cùng các trường ĐH và cao đẳng để tìm ra cách để tiếp tục hỗ trợ việc học của sinh viên.”

College Board cho biết họ đang làm việc với các đối tác địa phương và sẽ đưa ra thông tin cập nhật về bài kiểm tra SAT ngay trong tuần.

College Board cũng đồng thời giám sát chương trình AP (chương trình xếp lớp nâng cao), cho biết rằng họ đang phát triển các công cụ để giảm thiểu ảnh hưởng của việc đóng cửa trường học. Tất cả học sinh và giáo viên có thể sử dụng các tài nguyên online miễn phí thông qua máy tính hoặc điện thoại, bao gồm các bài học AP online miễn phí và các buổi đánh giá từ giáo viên AP hàng đầu trong nước. Một số sinh viên học AP cũng có thể làm bài kiểm tra ở nhà.
 

 

Thảo Vân (Theo The Washington Post)
Bạn đang đọc bài viết Covid-19: Phần lớn các kỳ thi ACT và SAT bị hoãn tại chuyên mục Giáo dục của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật