Covid-19: Phần lớn các kỳ thi ACT và SAT bị hoãn

Thảo Vân (Theo The Washington Post) | 17/03/2020, 13:24

Hai kỳ kiểm tra đầu vào đại học trên toàn nước Mỹ vào tháng tư và tháng năm đã bị hủy vào ngày thứ hai khi virus corona tiếp tục tấn công vào tất cả các khía cạnh của hệ thống giáo dục.

Kỳ thi ACT dự kiến tổ chức vào ngày 4/4 đã bị hoãn cho đến tận ngày 13/6 và kỳ thi SAT vào ngày 2/5 đã bị hủy bỏ hoàn toàn. Những điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch của học sinh trung học - những người đang chuẩn bị nộp đơn vào các đại học trên toàn nước Mỹ.

Hầu hết các trường đại học và cao đẳng chọn lọc đều yêu cầu ứng viên nộp điểm ACT hoặc SAT mặc dù ngày càng nhiều trường làm bài kiểm tra tùy chọn.

Covid-19: Phần lớn các kỳ thi ACT và SAT bị hoãn

Ảnh minh họa. Nguồn: Michael Quirk/iStock.

College Board - công ty quản lý kỳ thi SAT cho biết họ sẽ hoàn lại tiền cho những người đã đăng ký kỳ thi vào ngày 2/5 và những người đăng ký thi ngày 14/3 nhưng không thể tham gia vào cuối tuần trước do việc đóng cửa đột ngột.

Tổ chức phi lợi nhuận ACT cho biết: “Sự an toàn của sinh viên và nhân viên trung tâm kiểm tra là ưu tiên hàng đầu của ACT. Kỳ thi ACT vào ngày 4/4 sẽ lùi đến ngày 13/6 trong bối cảnh lo ngại về sự lây lan của Covid-19 ngày càng tăng. Tất cả học sinh đăng kí thi vào ngày 4/4 sẽ nhận được email từ ACT trong vài ngày tới, thông báo cho họ về việc hoãn và hướng dẫn đổi lịch miễn phí sang ngày 13/6 hoặc một ngày nào đó trong tương lai.”

College Board đã chỉ ra cho sinh viên một nền tảng luyện thi miễn phí có tên Khan Academy để giúp họ duy trì các kỹ năng SAT trong khi chờ đợi cơ hội làm bài kiểm tra.

Tổ chức phi lợi nhuận này cho biết: “Chúng tôi sẽ linh hoạt, chu đáo và hợp tác cùng các trường ĐH và cao đẳng để tìm ra cách để tiếp tục hỗ trợ việc học của sinh viên.”

College Board cho biết họ đang làm việc với các đối tác địa phương và sẽ đưa ra thông tin cập nhật về bài kiểm tra SAT ngay trong tuần.

College Board cũng đồng thời giám sát chương trình AP (chương trình xếp lớp nâng cao), cho biết rằng họ đang phát triển các công cụ để giảm thiểu ảnh hưởng của việc đóng cửa trường học. Tất cả học sinh và giáo viên có thể sử dụng các tài nguyên online miễn phí thông qua máy tính hoặc điện thoại, bao gồm các bài học AP online miễn phí và các buổi đánh giá từ giáo viên AP hàng đầu trong nước. Một số sinh viên học AP cũng có thể làm bài kiểm tra ở nhà.
 

 

Bài liên quan
Hải Dương: Xử lý hơn 3000 vụ việc vi phạm liên quan đến công tác phòng chống dịch
Nhằm tăng cường tính chặt chẽ trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19, qua công tác nắm tình hình, quản lý địa bàn, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã kịp thời phát hiện, xử lý và đề nghị xử lý nghiêm hơn 3000 vụ việc vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Covid-19: Phần lớn các kỳ thi ACT và SAT bị hoãn