Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Gia cảnh người Việt duy nhất bị thương trong vụ nổ bom ở Bangkok

25/8/2015 15:40 UTC+7
(Công lý) - Tối 17/8, một vụ nổ bom ở gần đền Erawan, Bangkok khiến 20 người chết và 125 người bị thương, trong đó có một người Việt Nam bị thương là anh Mai Văn Trường (SN 1990, ở huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa).

Hoàn cảnh gia đình của anh Trường hết sức khó khăn, vợ chồng anh sống cùng bố mẹ đã ngoài 70 tuổi, bà nội gần 100 tuổi không đi lại được. Trong khi nhà chỉ có mấy sào ruộng, không đủ chi tiêu sinh hoạt trong gia đình, con cái ăn học. Anh Trường có một con 4 tuổi, hiện vợ đang mang thai đứa thứ 2.

Gia cảnh người Việt duy nhất bị thương trong vụ nổ bom ở Bangkok

Bố mẹ anh Trường mong con sớm bình phục

Trong căn nhà cấp 4 đã cũ kỹ, ông Mai Văn Chờ (73 tuổi, thôn Lộc Trạch 1, xã Đồng Lợi, bố anh Trường) cho biết: “Thấy gia đình khó khăn, làm quần quật quanh năm suốt tháng mà chẳng được bao nhiêu. Nghe lời 1 người bạn đang làm thuê bên Thái mấy năm nay, nên nó xin gia đình cho đi mong có cơ hội đổi đời. Không ngờ tiền chưa kiếm được đã xảy ra cơ sự này”.

Bà Cúc (mẹ anh Trường) vẫn chưa hết lo lắng kể từ ngày nhận được tin dữ: “Lúc đó, khoảng 23 giờ đêm 17/8, gia đình đang ngủ thì nghe tiếng chuông điện thoại reo. Người đầu dây bên kia xưng là bạn của Trường, thông báo là Trường bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok và đang phải điều trị ở bệnh viện. Sáng 19/8, gia đình đã thu xếp cho anh Mai Văn Xuân là anh trai anh Trường bay sang để tiện chăm sóc cho em”.

Được biết, anh Trường là một trong hàng chục trường hợp lao động trái phép người Đồng Lợi tại Thái Lan, không có hợp đồng lao động, không có bên thứ ba bảo trợ.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Gia cảnh người Việt duy nhất bị thương trong vụ nổ bom ở Bangkok tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật