Báo Công lý
Thứ Ba, 26/5/2020

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo

24/12/2015 08:49 UTC+7
(Công lý) - Vũ Văn Tiến, một trong hai bị cáo bị tuyên án tử hình trong vụ thảm sát ở Bình Phước đã gửi đơn kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, vào ngày 23/12, luật sư Lê Văn Nam - người bào chữa chỉ định cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát ở Bình phước cho biết, sau khi bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên án tử hình, bị cáo Tiến luôn tỏ ra hối hận, ăn năn về những tội lỗi mà mình đã gây ra, chính vì thế, vừa qua bị cáo Tiến đã gửi đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại TP HCM theo thủ tục xét xử phúc thẩm, mong giảm nhẹ một phần hình phạt để Tiến có cơ hội chuộc lại lỗi lầm đã gây ra đối với gia đình ông Lê Văn Mỹ.

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo

Bị cáo Vũ Văn Tiến tại phiên xét xử sơ thẩm hôm 17/12

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Vũ Văn Tiến tử hình về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Trần Đình Thoại 13 năm tù về tội Giết người, 3 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt 16 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, 3 bị cáo có trách nhiệm bồi thường chung cho gia đình nạn nhân là 480 triệu đồng.

Tiến cùng với bị cáo Nguyễn Hải Dương đã sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) vào rạng sáng ngày 7/7/2015. Trần Đình Thoại tuy không trực tiếp ra tay nhưng trước đó đã biết kế hoạch và mua dao cho Dương.

Ngày 10/7 Tiến bị bắt cùng Dương và sau đó bắt Thoại để khởi tố về hai tội Giết người, Cướp tài sản.  

Kim Cương
Bạn đang đọc bài viết Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (6)
 • Quốc Trung
  Tôi nghĩ tử hình Dương và Tiến mà tòa sơ thẩm tòa án nhân dân Bình Phước đã tuyên là đúng người,đúng tội.Bản cáo trạng cũng chỉ ra rất rõ hành vi phạm tội của Tiến,chúng ta phải thấy rằng tội đồng phạm của Tiến thể hiện rất rõ bằng ý chí và hành vi trong quá trình phạm tội,nên đủ kết luận Tiến phạm tội giết người. Bản án được nhân danh nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thật công bằng,phù hợp với nguyện vọng nhân dân cả nước.Kháng cáo chỉ kéo dài thời gian đợi chờ của sáu mạng người oan uổng Tiến ơi.
  Thích0 Trả lời
 • tuan
  tien tu hinh la rat xung dang vi hanh vi vo cung man ro nen khong de tien ton tai trong xa hoi duoc co nhu vay moi co tinh ran de cho nhung ke ac.luat su bao chua dung nen dem chuyen gia ding co cong cach mang de xin giam an ai co cong duoc thuong . ai co toi bi trung tri thich dang co vay phap luat moi nghiem . con chuyen hoc van thap thi rat la vo van chang le ai hoc van thap chung tan ac nhu vay sao ? 6 mang nguoi chet duoi tay 2 ke sat nhan ma con xin giam an hay sao . tu hinh 2 ke tac ac la dung nhung cho chung chet trong dau don thi moi xung dang hon.
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Nhân đọc bài báo Vienamnet đăng hôm nay (24/12/2015): „Báo động chứng tâm thần của người Việt“ tôi kiến nghị nghành Tòa án trong mỗi vụ có án tử hình nên cho giám định về thần kinh cẩn thận trước khi Tòa quyết định để tránh sai sót, vì hiện nay nhiều vụ án đã đạt mức quá dã man khiến không chỉ xã hội mà chính người thân của các bị án cũng ngạc nhiên về độ dã man do người nhà của mình gây ra, mà nếu giám định bị can, bị cáo mắc bệnh thì xã hội sẽ đỡ rất nhiều các cuộc tranh luận tìm hiểu nguồn gốc tội ác của các „sát thủ máu lạnh“, chưa kể theo Điều 19 Hiến pháp thì „Tính mạng con người được pháp luật bảo hộ. Không ai bị tước đoạt tính mạng trái luật.“ và Bộ luật hình sự cũng đã quy định tại Điều 13 „Tình trạng không có năng lực trách nhiệm hình sự“ điểm 1 „Người thực hiện hành vi nguy hiểm cho xã hội trong khi đang mắc bệnh tâm thần hoặc một bệnh khác làm mất khả năng nhận thức hoặc khả năng điều khiển hành vi của mình, thì không phải chịu trách nhiệm hình sự; đối với người này, phải áp dụng biện pháp bắt buộc chữa bệnh.“
  Thích0 Trả lời
 • Phạm Anh Tuấn
  Xét xử như vậy ,đúng người,đúng tội rồi,kháng cáo cái nội gì nữa,xiêt cổ con người ta đến người thứ 5 và 6 sau khi thằng Dương nói làm đi Tiến,thế nhiệt tình làm liền,nếu 10 nạn nhân chắc cũng làm quá,ko thể giảm án,cũng đừng có khoe mấy cái tao lao có cách mạng,chú làm ngoài đảo ở đây,bộ có cách muốn giết người là giết ah,phạm tội xử như người bình thường,nói chung TỬ HÌNH Dương Và Tiến,còn pháp luật ko Tử Hình thi công lý VN không còn nữa.
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Hoàng Hải
  Suy nghĩ cá nhân tôi ủng hộ Vũ Văn Tiến kháng cáo bản án và tôi mạnh dạn „cầm đèn chạy trước ô tô“ (trước khi đọc bào chữa luật sư của Tiến) nghĩ có cơ sở căn cứ Điều 46 Bộ luật hình sự „Các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự“ và đi vào 1 số mục cụ thể sau: „Đ) Phạm tội trong trường hợp bị kích động về tinh thần do hành vi trái pháp luật của người bị hại hoặc người khác gây ra; I) Phạm tội vì bị người khác đe doạ, cưỡng bức; K) Phạm tội do lạc hậu; P) Người phạm tội thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; Q) Người phạm tội tích cực giúp đỡ các cơ quan có trách nhiệm phát hiện, điều tra tội phạm;”
  Thích0 Trả lời
 • Công Minh
  Vũ Văn Tiến không trực tiếp cầm dao giết người, nhưng đã cung nhau hơp lực với Nguyễn Hải Dương từng thao tác chậm rãi đoạt 6 mạng người mang rợ. Vụ này nếu Vũ Văn Tiến tuyệt đối không đồng tình thì nạn nhân không chết. Vậy mà kháng cáo. Không hiểu ông luật sư bào chữa cho Tiến đạt trình độ cỡ nào mà không cảm nhận sâu sắc trong vụ án này. Đồng ý LS bảo vệ khách hàng nhưng đừng để nhân dân xem thường năng lực mình.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật