Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo

Kim Cương | 24/12/2015, 08:49

Vũ Văn Tiến, một trong hai bị cáo bị tuyên án tử hình trong vụ thảm sát ở Bình Phước đã gửi đơn kháng cáo xin xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, vào ngày 23/12, luật sư Lê Văn Nam - người bào chữa chỉ định cho bị cáo Vũ Văn Tiến trong vụ thảm sát ở Bình phước cho biết, sau khi bị TAND tỉnh Bình Phước tuyên án tử hình, bị cáo Tiến luôn tỏ ra hối hận, ăn năn về những tội lỗi mà mình đã gây ra, chính vì thế, vừa qua bị cáo Tiến đã gửi đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại TP HCM theo thủ tục xét xử phúc thẩm, mong giảm nhẹ một phần hình phạt để Tiến có cơ hội chuộc lại lỗi lầm đã gây ra đối với gia đình ông Lê Văn Mỹ.

Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo

Bị cáo Vũ Văn Tiến tại phiên xét xử sơ thẩm hôm 17/12

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 17/12, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương tử hình về tội Giết người, 8 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Vũ Văn Tiến tử hình về tội Giết người, 7 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt là tử hình; Trần Đình Thoại 13 năm tù về tội Giết người, 3 năm tù về tội Cướp tài sản, tổng hình phạt 16 năm tù.

Về trách nhiệm dân sự, 3 bị cáo có trách nhiệm bồi thường chung cho gia đình nạn nhân là 480 triệu đồng.

Tiến cùng với bị cáo Nguyễn Hải Dương đã sát hại 6 người trong gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, ở huyện Chơn Thành, Bình Phước) vào rạng sáng ngày 7/7/2015. Trần Đình Thoại tuy không trực tiếp ra tay nhưng trước đó đã biết kế hoạch và mua dao cho Dương.

Ngày 10/7 Tiến bị bắt cùng Dương và sau đó bắt Thoại để khởi tố về hai tội Giết người, Cướp tài sản.  

Bài liên quan
Tan nát tình làng nghĩa xóm vì cái bờ ao
Vốn là hàng xóm tối lửa tắt đèn có nhau, nhưng chỉ vì mâu thuẫn chuyện bờ ao, hai gia đình đã xảy ra xích mích. Sự mâu thuẫn ấy như giọt nước tràn ly khi ông Nhiên đưa máy cẩu về cải tạo ao. Lời qua tiếng lại khiến 2 bên xô xát. Dù đã được mọi người can ngăn nhưng Thiện sau đó vẫn dùng cuốc đánh vào đầu hàng xóm khiến nạn nhân tử vong.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vụ thảm sát ở Bình Phước: Vũ Văn Tiến kháng cáo