Báo Công lý
Thứ Bảy, 26/9/2020

Tuổi trẻ Thanh Hóa ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2017

28/5/2017 16:08 UTC+7
(Công lý) - Sáng 28/5, tại Thanh Hóa đã diễn ra Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè; Hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch "Hãy làm sạch biển" năm 2017.

Đồng chí Lê Văn Trung – Bí thư Tỉnh Đoàn Thanh Hóa cho biết, năm nay chiến dịch được tổ chức rộng rãi khắp địa bàn toàn tỉnh với chủ đề "Tuổi trẻ Thanh Hóa chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị" và các nội dung: Tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi; các hoạt động hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh.

Tuổi trẻ Thanh Hóa ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2017

Đồng chí Lê Văn Trung - Bí thư Tỉnh đoàn Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ

Bí thư tỉnh đoàn Thanh Hóa cũng cho biết, các tình nguyện viên tham gia các đội hình đã được lựa chọn và tập huấn rất kỹ để tạo nên các đội hình chuyên môn hóa, để lại các công trình cụ thể trong cộng đồng dân cư và xã hội.

"Với số lượng đông đảo lại có kinh nghiệm dày dặn, chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2017 sẽ đạt được kết quả đáng kể", đồng chí Trung khẳng định.

Tuổi trẻ Thanh Hóa ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2017

Nhiều đội hình tình nguyện được triển khai trong chiến dịch hè tình nguyện 2017 

Tại buổi lễ, UBND huyện Tĩnh Gia cùng Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội đã trao tặng 30 suất quà cho các gia đình chính sách nhằm tri ân những người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7. Đồng thời trao giải thưởng cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Thanh Hóa với Vệ sinh môi trường và An toàn thực phẩm.

Tham gia chiến dịch tình nguyện hè năm nay, anh Lê Văn Trí - Trưởng BLL sinh viên Thanh Hóa tại Hà Nội chia sẻ: "Chiến dịch hè tình nguyện là một trong những hoạt động rất ý nghĩa để các bạn đoàn viên thanh niên được công hiến chút sức trẻ của mình. Đồng thời, thông qua hoạt động tình nguyện sẽ tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện và trưởng thành".

Ngay sau lễ phát động, cấp ủy, chính quyền, cùng đông đảo đoàn viên thanh niên đã tiến hành làm vệ sinh môi trường, thu nhặt rác thải tại các khu vực biển, bến bãi tàu thuyền, khu chế biến hải sản; khu vực lồng bè nuôi hải sản với chiều dài bờ biển hơn 1 km ở xã Hải Hòa.

Tuổi trẻ Thanh Hóa ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2017

Đoàn viên thanh niên tham gia dọn sạch bờ biển

Trong thời gian tới, Tỉnh đoàn Thanh Hóa sẽ đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức cho người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường, duy trì thường xuyên hoạt động tình nguyện làm sạch biển, góp phần gìn giữ, xây dựng môi trường biển nói chung, môi trường khu du lịch biển Hải Hòa nói riêng, luôn xanh, sạch, đẹp và phát triển bền vững.

Thảo Nguyên
Bạn đang đọc bài viết Tuổi trẻ Thanh Hóa ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2017 tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật