Báo Công lý
Chủ nhật, 07/6/2020

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh qua đời

Sự kiện: Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh
13/2/2015 13:19 UTC+7
(Công lý) - 12h15 trưa nay (13/02), Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng, hưởng thọ 62 tuổi.

Hôm nay, hàng trăm người dân Đà Nẵng đã tập trung, túc trực trước cửa nhà riêng ông Nguyễn Bá Thanh. Đến 12h12 phút trưa nay, Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh đã trút hơi thở cuối cùng sau hơn nửa năm điều trị bệnh rối loạn sinh tủy ở Singapore, Mỹ và Việt Nam.

Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh qua đời

Ông Nguyễn Bá Thanh. 

Trước đó hai ngày, khi đưa về nhà sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh được tiên lượng rất xấu, các chức năng về máu đều kém, hồng cầu còn dưới 4 triệu, tiểu cầu cũng giảm mạnh và có dấu hiệu xuất huyết. "Màng bụng có nước máu, nước tiểu cũng có máu. Da động nhẹ là chảy máu", GS Phạm Gia Khải - Ban bảo vệ sức khỏe trung ương nói. 

Theo Vnexpress đưa tin, GS Khải đánh giá, chức năng gan của ông Thanh "rất tồi", sắc tố mật tăng lên dữ dội. Qua hai lần siêu lọc, huyết tương xuống nhưng sau đó lên rất nhanh. Việc điều trị Đông-Tây y kết hợp như phác đồ trước đó vẫn duy trì, nhưng không giải quyết được gì vì đây là giai đoạn nặng của bệnh.

Năm nay 62 tuổi, ông Nguyễn Bá Thanh từng giữ các cương vị; Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng trước khi làm Trưởng ban Nội chính từ tháng 12/2012. Ông được phát hiện bệnh rối loạn sinh tủy vào tháng 5/2014, điều trị tại Singapore và Mỹ.

Tại Mỹ, ông được hóa trị 3 đợt để diệt mầm bệnh, tiến tới ghép tủy. Tuy nhiên, điều kiện ghép tủy chưa đạt nên phải dừng lại. Tối 9/1, ông Thanh trở về nước tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng. Sức khỏe ông lúc đó được đánh giá là khá ổn định. Bệnh nhân tỉnh táo, nói chuyện bình thường và đã cùng bác sĩ thảo luận về phác đồ điều trị.

Hiện, người điều hành công việc thay ông Nguyễn Bá Thanh tại Ban Nội chính trung ương là Phó trưởng ban thường trực Phan Đình Trạc.

TN
Bạn đang đọc bài viết Trưởng ban Nội chính Nguyễn Bá Thanh qua đời tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Tổng số bình luận: (14)
 • lê minh tiến
  Xin chân thành gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến Ban nội chính TƯ, Thành ủy, HĐND, UBND tp Đà Nẵng và gia đình Bác Thanh.Đó là một mất mát to lớn cho Đảng Và nhà nước ta, một con người suốt đời vì nhân dân, phục vụ nhân dân.
  Thích0 Trả lời
 • LETRI
  ngàn thu vĩnh biệt người
  Thích0 Trả lời
 • Đức Kiệt
  Vĩnh biệt ông,người con của nhân dân!
  Thích0 Trả lời
 • Lê Hai
  Buồn vô hạn. Một cán bộ gần dân, sát dân. Người dân Đà Nẵng bàng hoàng và đau đớn.
  Thích0 Trả lời
 • vuvan
  Vô cùng thương tiếc, chia buồn cùng gia đình.
  Thích0 Trả lời
 • huyvu
  Chúc ông an nghỉ nơi chín suối. Nhân dân Vn cảm ơn ông rất nhiều.
  Thích0 Trả lời
 • Nguyễn Tiệp
  Dù biết tin này chỉ là sớm hay muộn, nhưng sao vẫn thấy bàng hoàng và thương tiếc. Vĩnh biệt bác, một cán bộ thật sự của nhân dân.
  Thích0 Trả lời
 • Minh Tiến
  Chia buồn cùng gia đình.
  Thích0 Trả lời
 • Hải Hải
  Cuối năm nhận được tin rất buồn. Vĩnh biệt ông.
  Thích0 Trả lời
 • hacbachcongtu@gmail.com
  Tiet thuong mot con nguoi vi dan vi nuoc da ra di :((
  Thích0 Trả lời
 • Phongtruong
  Vĩnh biệt ông! một chính khách ưu tú của Việt Nam. Mong ông thanh thản, đất nước lại mất đi một người có tâm và có tầm.
  Thích0 Trả lời
 • pi virgo
  Vĩnh biêt một người con ưu tú của dân tộc Việt Nam...
  Thích0 Trả lời
 • Bông Tuyết
  Chia buồn với người dân Đà Nẵng và sự tiếc thương của cả nước Việt Nam. Người Đã Nẵng chắc mất tết rồi.....
  Thích0 Trả lời
 • Khôi Anh
  Vô cùng thương tiếc bác.
  Thích0 Trả lời
Sự kiện nổi bật