Báo Công lý
Thứ Bảy, 11/7/2020

Thanh Hóa: Cháy rừng từ huyện Hậu Lộc sang huyện Hoằng Hóa

27/5/2015 13:40 UTC+7
(Công lý) - Vào khoảng 9 giờ 30 phút sáng nay (27/5), một đám cháy bùng phát tại khu vực rừng thông của huyện Hậu Lộc, sau đó cháy dữ dội lan sang khu vực rừng của huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa.

Thông tin ban đầu cho biết, đám cháy được phát hiện tại khu rừng thông thuộc thôn Phú Gia, xã Triệu Lộc, huyện Hậu Lộc. Ban đầu là một đám cháy nhỏ, sau đó lan rất nhanh ra toàn khu vực rừng phòng hộ của 2 xã Triệu Lộc (Hậu Lộc) và Hoằng Trung (Hoằng Hóa).

Thanh Hóa: Cháy rừng từ huyện Hậu Lộc sang huyện Hoằng Hóa

Khu vực rừng của huyện Hoằng Hóa đang bị đám cháy lan sang

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường nhận định, nguyên nhân dẫn đến vụ cháy có thể bắt nguồn từ việc thời tiết nắng nóng trong những ngày qua cộng với việc các hộ dân đốt rẫy vô tình để ngọn lửa lan sang khu rừng.

Thanh Hóa: Cháy rừng từ huyện Hậu Lộc sang huyện Hoằng Hóa

Rừng thông của huyện Hậu Lộc bị cháy

Theo thống kê chưa đầy đủ, diện tích rừng thông bị cháy có thể lên đến hàng chục ha.

Sau khi đám cháy được phát hiện, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để phối hợp, khống chế đám cháy.

Thanh Hóa: Cháy rừng từ huyện Hậu Lộc sang huyện Hoằng Hóa

Lực lượng chức năng được huy động tối đa

Do thời tiết nắng nóng, hanh khô cộng với gió mạnh nên việc chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Đến gần 13 giờ cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được khống chế và có nguy cơ lây lan sang các khu rừng khác.

Công tác chữa cháy rừng vẫn đang tiến hành khẩn trương.

Quách Du
Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Cháy rừng từ huyện Hậu Lộc sang huyện Hoằng Hóa tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật