Báo Công lý
Thứ Sáu, 02/10/2020

Siêu xe Rolls Royce của "chúa đảo" được "bán đứt" với giá 9 tỷ

05/8/2015 20:07 UTC+7
(Công lý) - Theo tin tức mới nhất, vào chiều nay (5/8) siêu xe Rolls Royce Phantom ủng hộ đồng bào vùng lụt của "chúa đảo" đã được bán cho một doanh nghiệp ở Hà Nội với giá 9 tỷ đồng.

Trước đó vào chiều 29.7, siêu xe Rolls Royce Phantom của “chúa đảo” Tuần Châu – Đào Hồng Tuyển được đại diện Tập đoàn Âu Lạc (Tuần Châu) bàn giao cho Báo Quảng Ninh để tổ chức bán đấu giá.

Đại diện Tập đoàn Âu Lạc xác nhận, siêu xe Rolls Royce Phantom mang biển số 14P-3666 là phương tiện đi lại hằng ngày của ông Đào Hồng Tuyển. Đích thân ông Tuyển lái chiếc xe này.

Siêu xe Rolls Royce của "chúa đảo" được "bán đứt" với giá 9 tỷ

Chiếc siêu xe của đại gia Đào Hồng Tuyển

Việc ủng hộ siêu xe là hành động đáp lại lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ở Quảng Ninh. Báo Quảng Ninh được ông Đào Hồng Tuyển chọn là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Mức đấu giá khởi điểm của chiếc siêu xe này là 16 tỷ đồng.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã liên hệ với Báo Quảng Ninh đề nghị mua xe trực tiếp không thông qua đấu giá.

Để sớm có tiền hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với ông Đào Hồng Tuyển quyết định bán xe cho 1 doanh nghiệp ở Hà Nội không qua đấu giá, với giá 9 tỷ đồng (doanh nghiệp đề nghị không đăng tên), đồng thời doanh nghiệp mua xe đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng để hỗ trợ Quảng Ninh khắc phục hậu quả lũ lụt.

Về số tiền 9 tỷ đồng, ông Đào Hồng Tuyển thống nhất dành toàn bộ sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khác, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh. 

Cộng với 2 tỷ đồng, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) ông Tuyển đã ủng hộ trước đó. Như vậy cá nhân ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đến nay toàn bộ số tiền bán xe và ủng hộ của doanh nghiệp đã được chuyển vào Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh.

Huy Hùng
Bạn đang đọc bài viết Siêu xe Rolls Royce của "chúa đảo" được "bán đứt" với giá 9 tỷ tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678
Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bộ TT&TT và Bộ Y tế vừa thống nhất triển khai trên phạm vi toàn quốc ứng dụng Bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ứng dụng này giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.

Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS

Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật