Siêu xe Rolls Royce của "chúa đảo" được "bán đứt" với giá 9 tỷ

Huy Hùng | 05/08/2015, 20:07

Theo tin tức mới nhất, vào chiều nay (5/8) siêu xe Rolls Royce Phantom ủng hộ đồng bào vùng lụt của "chúa đảo" đã được bán cho một doanh nghiệp ở Hà Nội với giá 9 tỷ đồng.

Trước đó vào chiều 29.7, siêu xe Rolls Royce Phantom của “chúa đảo” Tuần Châu – Đào Hồng Tuyển được đại diện Tập đoàn Âu Lạc (Tuần Châu) bàn giao cho Báo Quảng Ninh để tổ chức bán đấu giá.

Đại diện Tập đoàn Âu Lạc xác nhận, siêu xe Rolls Royce Phantom mang biển số 14P-3666 là phương tiện đi lại hằng ngày của ông Đào Hồng Tuyển. Đích thân ông Tuyển lái chiếc xe này.

Siêu xe Rolls Royce của

Chiếc siêu xe của đại gia Đào Hồng Tuyển

Việc ủng hộ siêu xe là hành động đáp lại lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do mưa lớn kéo dài gây nhiều hậu quả nghiêm trọng ở Quảng Ninh. Báo Quảng Ninh được ông Đào Hồng Tuyển chọn là đơn vị đứng ra tổ chức chương trình đấu giá để cùng chung tay với các tổ chức, cá nhân giúp đỡ đồng bào Quảng Ninh vượt qua khó khăn, hoạn nạn.

Mức đấu giá khởi điểm của chiếc siêu xe này là 16 tỷ đồng.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, nhiều doanh nghiệp, doanh nhân đã liên hệ với Báo Quảng Ninh đề nghị mua xe trực tiếp không thông qua đấu giá.

Để sớm có tiền hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả mưa lụt, Báo Quảng Ninh đã thống nhất với ông Đào Hồng Tuyển quyết định bán xe cho 1 doanh nghiệp ở Hà Nội không qua đấu giá, với giá 9 tỷ đồng (doanh nghiệp đề nghị không đăng tên), đồng thời doanh nghiệp mua xe đã ủng hộ thêm 1 tỷ đồng để hỗ trợ Quảng Ninh khắc phục hậu quả lũ lụt.

Về số tiền 9 tỷ đồng, ông Đào Hồng Tuyển thống nhất dành toàn bộ sửa chữa các trường học bị thiệt hại do mưa lụt, trao học bổng cho các học sinh nghèo vùng lụt và đóng góp thực hiện một số công việc khác, khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn tỉnh. 

Cộng với 2 tỷ đồng, 6 máy lọc nước biển thành nước ngọt (trị giá 900 triệu đồng) ông Tuyển đã ủng hộ trước đó. Như vậy cá nhân ông Đào Hồng Tuyển, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu đã ủng hộ trên 12 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả mưa lũ.

Đến nay toàn bộ số tiền bán xe và ủng hộ của doanh nghiệp đã được chuyển vào Quỹ xã hội từ thiện Báo Quảng Ninh.

Bài liên quan
Quảng Ninh sẽ trở thành trung tâm du lịch MICE hàng đầu Việt Nam
Là địa phương có chất lượng cơ sở vật chất đứng đầu miền Bắc về tổ chức hội nghị, hội thảo, Quảng Ninh hoàn toàn có thể trở thành một trung tâm du lịch MICE hàng đầu. Và đây cũng là lời giải thiết thực cho bài toán du lịch bốn mùa của vùng di sản nổi tiếng này.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Siêu xe Rolls Royce của "chúa đảo" được "bán đứt" với giá 9 tỷ