Báo Công lý
Thứ Năm, 16/7/2020

Phát hiện quả bom 200kg trong vườn nhà dân

19/5/2015 08:46 UTC+7
(Công lý) - Ngày 18/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn xác nhận trong lúc san lấp đất trong vườn, người dân đã phát hiện một quả bom nằm sâu dưới lòng đất khoảng 2m.

Một người lái máy múc san lấp đất vườn cho gia đình anh Lê Thế Khoa (thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn) đã phát hiện một quả bom. Ngay sau đó người dân đã báo cáo chính quyền địa phương.

Phát hiện quả bom 200kg trong vườn nhà dân

Hiện trường nơi phát hiện quả bom

Quả bom được phát hiện nằm sâu dưới lòng đất khoảng 2m, có trọng lượng khoảng 200kg. Để đảm bảo an toàn và có phương án khai quật, di chuyển, hiện Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn và UBND xã Hợp Thành đã tiến hành khoanh vùng khu vực có bom. Cắm biển cảnh báo “Khu vực cấm, không phận sự miễn vào”.

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn cho biết: Rất may sau khi người dân phát hiện vật thể lạ nghi là bom đã báo cáo cơ quan chức năng có hướng xử lý, không tự ý đào bới, cưa cắt nên không xảy ra hậu quả khôn lường. Hiện các cơ quan chức năng đang lập phương án di dời, tiêu hủy quả bom này.

Thanh Phương
Bạn đang đọc bài viết Phát hiện quả bom 200kg trong vườn nhà dân tại chuyên mục Xã hội của Báo điện tử Công lý. Mọi thông tin chia sẻ, phản hồi xin gửi về hòm thư conglydientu@congly.vn, Hotline 091.2532.315 - 096.1101.678

ý kiến của bạn

Sự kiện nổi bật