Phát hiện quả bom 200kg trong vườn nhà dân

Thanh Phương | 19/05/2015, 08:46

Ngày 18/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn xác nhận trong lúc san lấp đất trong vườn, người dân đã phát hiện một quả bom nằm sâu dưới lòng đất khoảng 2m.

Một người lái máy múc san lấp đất vườn cho gia đình anh Lê Thế Khoa (thôn Diễn Hòa, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn) đã phát hiện một quả bom. Ngay sau đó người dân đã báo cáo chính quyền địa phương.

Phát hiện quả bom 200kg trong vườn nhà dân

Hiện trường nơi phát hiện quả bom

Quả bom được phát hiện nằm sâu dưới lòng đất khoảng 2m, có trọng lượng khoảng 200kg. Để đảm bảo an toàn và có phương án khai quật, di chuyển, hiện Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn và UBND xã Hợp Thành đã tiến hành khoanh vùng khu vực có bom. Cắm biển cảnh báo “Khu vực cấm, không phận sự miễn vào”.

Lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự huyện Triệu Sơn cho biết: Rất may sau khi người dân phát hiện vật thể lạ nghi là bom đã báo cáo cơ quan chức năng có hướng xử lý, không tự ý đào bới, cưa cắt nên không xảy ra hậu quả khôn lường. Hiện các cơ quan chức năng đang lập phương án di dời, tiêu hủy quả bom này.

Bài liên quan
Tạm dừng hoạt động vận tải Thanh Hóa đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 có diễn biến phức tạp, khó lường tại các địa phương có ca bệnh dương tính trong cộng đồng, tỉnh Thanh Hóa đã có công văn về hoạt động vận tải hành khách liên tỉnh từ địa phương này đi Nghệ An, Hà Tĩnh và ngược lại.

(0) Bình luận
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phát hiện quả bom 200kg trong vườn nhà dân